Chủ tịch Quốc hội tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
(PLO)- Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Chiều 26-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi). Đi cùng đoàn còn có Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu và nhiều lãnh đạo khác.

Các đại biểu kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - ảnh 1
Cơn mưa bất chợt đến khi đang làm lễ dâng hương. Ảnh: TÁ LÂM

Khi buổi lễ đang được tiến hành thì cơn mưa bất chợt đến. Chủ tịch Quốc hội vẫn tiếp tục đội mưa để dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Dưới cơn mưa, Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã lần lượt thắp hương nhiều mộ liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đội mưa thắp hương các mộ liệt sĩ. Ảnh: TÁ LÂM

Tiếp đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại đền tưởng niệm Bến Dược, huyện Củ Chi. Các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa trước anh linh của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ được ghi tên trong đền.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đã đến thăm và tặng quà cho nhiều gia đình chính sách tại huyện Củ Chi.

Đến thăm ông Trần Vậy, thương binh 2/4 (xã Tân Thạnh Tây, có cha là liệt sĩ, mẹ là mẹ Việt Nam anh hùng), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội thăm ông Trần Vậy, thương binh 2/4. Ảnh: TÁ LÂM

Bà Ngân khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ ngày càng quan tâm hơn nữa để người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Chủ tịch Quốc hội mong muốn các gia đình tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, để xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cảm ơn và tự hào khi được Chủ tịch Quốc hội đến thăm, ông Trần Vậy khẳng định sẽ phát huy truyền thống gia đình, ra sức xây dựng cuộc sống tốt đẹp, xứng đáng là con cháu mảnh đất thép thành đồng Củ Chi.

Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn cũng đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kịch (xã Tân An Hội). Chủ tịch Quốc hội ân cần hỏi thăm sức khỏe mẹ Nguyễn Thị Kịch, chúc mẹ sống vui, sống khỏe, sống trường thọ, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo... 

TÁ LÂM