Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh công khai số điện thoại cá nhân
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định công khai số điện thoại cá nhân để doanh nghiệp có thể nói những vấn đề không tiện nói công khai...

Tại buổi gặp mặt, đối thoại trực tiếp (UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức) sáng 13-8, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định công khai số điện thoại cá nhân (0913.556.943) để doanh nghiệp có thể gọi đến nói thẳng, nói thật nếu có vấn đề hạch sách, không tiện nói ra giữa hội trường.

Ông Khánh cũng cho biết: "Chủ tịch các huyện, sở, ban ngành không giải quyết hoặc không tạo điều kiện gây phiền hà thì các doanh nghiệp cứ nhắn tin vào số máy điện thoại của tôi cùng hai đồng chí phó chủ tịch. Tôi xin hứa sẽ giữ bí mật tuyệt đối".

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đối thoại thẳng thắn với các doanh nghiệp.
Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đối thoại thẳng thắn với các doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 5.000 doanh nghiệp và 1.200 hợp tác xã và hơn 5,8 vạn hộ kinh doanh. Trong đó, có năm doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, 67 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, còn lại là doanh nghiệp tư nhân.

Bảy tháng đầu năm 2016, trên địa bàn Hà Tĩnh thành lập mới 520 doanh nghiệp, vốn đăng ký bình quân 8 tỉ đồng (số doanh nghiệp tăng 50% và vốn tăng 133% so với cùng kỳ năm trước), giải quyết việc làm cho 88.500 người.

Thu nhập bình quân tháng của lao động tại doanh nghiệp nhà nước 4,8 triệu đồng, doanh nghiệp FDI đạt 7,8 triệu đồng và doanh nghiệp tư nhân 4,2 triệu đồng.

Thời gian gần đây, tỉ lệ doanh nghiệp có lãi giảm qua các năm, thu ngân sách từ doanh nghiệp thấp so với kế hoạch, thị trường bất động sản phục hồi chậm, tồn kho khoáng sản lớn. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhà hàng khách sạn, du lịch, hải sản bị ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển do Formosa xả thải...

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh công khai số điện thoại cá nhân  - ảnh 2
Rất đông doanh nghiệp đến tham gia đối thoại trực tiếp.

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp cũng phản ánh, đặt ra nhiều câu hỏi thắng thắn với chủ tịch tỉnh như chính sách về thuế, đất đai, mặt bằng sản xuất, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thủ tục hành chính, chính sách vay vốn, giấy phép cho các mỏ đá, khoáng sản...

Các đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh và các sở, ban, ngành liên quan cần có chính sách hỗ trợ các đơn vị kinh doanh du lịch bị thiệt hại do ảnh hưởng của môi trường biển thời gian qua.

Ông Khánh cũng trả lời các câu hỏi và cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm, yêu cầu xử lý, kỷ luật nghiêm những trường hợp cán bộ vi phạm, làm khó doanh nghiệp người dân.

ĐẮC LAM