Chúng ta làm hư người trẻ nếu cất nhắc một cách không bình thường
Không phải không có chuyện người thân của quan chức cấp cao hỉ mũi chưa sạch đã bố trí ghế này ghế nọ.
Chúng ta làm hư người trẻ nếu cất nhắc một cách không bình thường - ảnh 1

Tôi cũng nói thật, cán bộ ta dù cấp cao đi nữa thì cũng khó mà cho con du học tự túc nếu chỉ trông cậy vào lương. Đó là những điều chúng ta phải xem lại…

Chúng ta làm hư người trẻ nếu cất nhắc một cách không bình thường, dù “đúng quy trình”! Tôi chả trách lớp trẻ mà thấy thương các cháu đang phải gánh nặng, bị đặt vào vị trí vượt quá khả năng và kinh nghiệm, vượt qua sự từng trải và rèn luyện.

Ở các thế hệ đi trước có rất nhiều trường hợp cha làm lãnh đạo, con cũng làm lãnh đạo mà không hề có sự phản ứng hay kêu ca, ngược lại rất được đồng tình ủng hộ. Các nhà lãnh đạo ấy đã rất gương mẫu, kể cả trong giáo dục, rèn luyện con cái. Nhờ vậy mà Đảng ta đã có được những thế hệ lãnh đạo giỏi có tài, có đức là vậy!

Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương:

Điều chuyển loanh quanh khiến nghĩ đến tiêu cực

Chúng ta làm hư người trẻ nếu cất nhắc một cách không bình thường - ảnh 2

Việc chọn một người từng điều hành một đơn vị liên tiếp làm ăn thua lỗ, đề bạt về một địa phương với một vị trí cao hơn, lại nằm trong diện cán bộ quy hoạch như báo chí đã nói cho thấy vẫn còn lỗ hổng rất lớn về công tác cán bộ.

Giờ sự thể ồn ào cả nước biết thế này, các cơ quan có trách nhiệm phải xem xét xử lý. Đây là trách nhiệm của nhiều cơ quan.

Những chuyện này cũng cho thấy có dấu hiệu tiêu cực trong công tác cán bộ. Một nhân sự được điều chuyển loanh quanh từ cơ quan này đến cơ quan khác như những gì báo chí đã nói không khỏi khiến cho người ta không đặt câu hỏi liên quan đến chuyện tiêu cực không.

(Theo Vietnamnet)