Cụ ông đặc biệt trong lễ viếng Chủ tịch nước tại TP.HCM

NGUYỄN TRÀ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 26/9/2018 - 22:00

(PLO)- 97 tuổi, mái tóc đã bạc trắng nhưng cụ ông vẫn muốn trực tiếp tới Hội trường Thống Nhất thắp một nén nhang tiễn đưa người con ưu tú của dân tộc.

Cụ là Nguyễn Sinh Thọ, đại diện của dòng họ Nguyễn Sinh tại TP.HCM. Quê của cụ ở Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cụ sinh năm 1921.

Cụ ông đặc biệt trong lễ viếng Chủ tịch nước tại TP.HCM  - ảnh 1
Cụ Nguyễn Sinh Thọ cùng con cháu tới lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Mỗi bước đi của cụ đều phải có người dìu. Cụ bảo hôm nay cụ không được khỏe. Đến phần ghi lời viếng trong sổ tang, tay cụ run run, mắt phải cúi sát mới nhìn rõ. Nhưng dù vậy, cụ vẫn muốn cùng con cháu trực tiếp tới thắp một nén nhang, tự tay viết vào sổ tang gửi cho người con ưu tú của mảnh đất Ninh Bình.  

“Tôi trân trọng con người, nhân cách của ông Trần Đại Quang. Hôm nay, tôi thay mặt cho gia đình và dòng họ Nguyễn Sinh đại tộc, dòng họ Nguyễn Sinh tại TP.HCM tới thắp hương kính viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm, cống hiến đến giây phút cuối cùng của cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng. Lúc đương thời, cứ hằng năm ông thường tới chúc Tết gia đình chúng tôi. Ông rất quan tâm tới những người cao tuổi và những gia đình chính sách” - cụ run run nói.

Cụ ông đặc biệt trong lễ viếng Chủ tịch nước tại TP.HCM  - ảnh 2
Bàn tay run run, bước chân không vững nhưng cụ vẫn muốn tự tay viết vào sổ tang. 

Xuống cầu thang, một tay cụ phải bám chặt men theo lan can, một tay người thân dìu đỡ. Trước khi bước lên xe trở về nhà, cụ ngoái lại hội trường lần nữa. Nắng nhạt dần trên vai áo cụ ông đã bước vào tuổi xưa nay hiếm.

Đến chiều tối 26-9, cơn mưa lớn vẫn không ngăn được bước chân của những người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất.

NGUYỄN TRÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Các đội bóng Việt Nam mệt mỏi với Cúp châu Á

(PLO)- 10 cầu thủ Hà Nội trên đội tuyển quốc gia sẽ rất vất vả với lịch trình thi đấu vòng loại thứ hai World Cup lẫn về lại CLB đá giải AFC Cup, lại còn chưa biết thi đấu ở đâu. 

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 17-5

(PLO)- Trong ngày 16-5, Việt Nam có 187 ca mắc mới trong nước; Đà Nẵng phạt 7 người Trung Quốc vi phạm quy định chống dịch; Nhóm người băng ruộng vào xã phong tỏa đánh ghen bị phạt; Bắc Giang giãn cách toàn huyện Việt Yên do số ca nhiễm kỷ lục.

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.