Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trong cuộc họp vào sáng 20-9-2016 với lãnh đạo Sở Xây dựng TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã đề nghị xúc tiến đoàn công tác của TP sang Trung Quốc để học cách trồng hoa để về áp dụng cho TP.

Được biết hiện nay TP Đà Nẵng đã cử đoàn công tác thuộc Thành ủy, UBND TP, Sở Xây dựng, lãnh đạo một số quận/huyện và các cơ quan liên quan có mặt tại Trung Quốc để thực hiện yêu cầu trên của bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, sau chuyến đi này, giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng sẽ có một báo cáo chuyên đề về trồng hoa trước Thành ủy Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng sẽ chọn một số tuyến đường để trồng hoa. Ảnh: LÊ PHI.
TP Đà Nẵng sẽ chọn một số tuyến đường để trồng hoa. Ảnh: LÊ PHI

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở Xây dựng, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) cho hay có người gọi điện nói với ông là Đà Nẵng rất đẹp nhưng TP còn ít hoa, ít cây xanh quá.

Vì vậy, ông Anh yêu cầu Sở Xây dựng xem việc trồng hoa là trọng tâm. Ông Anh yêu cầu sở này tính toán để cử đoàn công tác sang Trung Quốc học hỏi kinh nghiệm trồng hoa và TP sẽ cấp kinh phí.

“Không cần đi đâu xa, nếu trồng hoa thì tới Côn Minh, còn quản lý cây thì đi Nam Ninh (Côn Minh và Nam Ninh là hai địa phương của Trung Quốc - PV) cho tui. Các anh đi 7-10 ngày gì đó rồi về. Chụp hình, sờ mó từng cái cây cụ thể” - ông Anh nói.

Bí thư Đà Nẵng cho hay hai địa phương này quá đẹp, nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì cách trồng của hai TP trên. “Bây giờ tôi đặt hàng luôn, từ nay đến APEC 2017, sở phải chọn cho được 5-10 tuyến đường để trồng hoa, hoa cho đẹp vào” - ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.