Tối 15-10, lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA) đã chính thức diễn ra tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula, TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ trao giải, các đại diện của Đà Nẵng đã được vinh danh tại một số hạng mục giải thưởng như "Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á" đã thuộc về Naman Retreat.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula được xướng tên với ba danh hiệu danh giá là "Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á", "Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” và “Khu nghỉ dưỡng có spa hàng đầu Việt Nam”.

Ông Đặng Việt Dũng-Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (người cầm cúp) thay mặt TP Đà Nẵng nhận giải “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.
Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (người cầm cúp), thay mặt TP Đà Nẵng nhận giải “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Được biết Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA) nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch, có tầm ảnh hưởng như Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch.

Đặc biệt, trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn tám điểm đến hàng đầu châu Á như Bangkok, Bắc Kinh, Hong Kong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Việc này không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của TP Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Được biết để xứng đáng với kết quả đáng tự hào này, trong những năm qua Đà Nẵng đã và đang phấn đấu trở thành một TP du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Từ năm 2008 đến nay, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đánh dấu sự trưởng thành về "sự kiện" của TP Đà Nẵng.

Năm 2013, TP phối hợp với Công ty World Marathon (Mỹ), Công ty Pulse Active (Việt Nam) tổ chức cuộc thi marathon quốc tế và từ đó đến nay đã trở thành một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế, một trong những sự kiện thể thao sôi nổi không chỉ của Đà Nẵng mà còn của Việt Nam, được đông đảo người dân, du khách, vận động viên chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Đặc biệt, trong năm 2016 này, cùng với nhiều sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế lớn được tổ chức tại Đà Nẵng như cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 (tháng 2-2016), hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E (tháng 6-2016), đại hội thể thao bãi biển châu Á (tháng 9-2016)… và không thể không kể đến một sự kiện tầm cỡ sẽ diễn ra trong năm 2017 là tuần lễ cấp cao APEC (2017) đã đưa cái tên Đà Nẵng ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.