Đặt trạm cân kiểm soát tải trọng xe vào mỏ đá Tân Cang
(PLO) - “Kể từ khi trạm cân đi vào hoạt động, lượng xe tải ra vào mỏ đá Tân Cang giảm nhiều so với những ngày trước. Hầu hết các xe chở đá, đất bị kiểm tra đều không vi phạm, chở đúng tải"

"Tính đến thời điểm hiện tại, sau hai ngày trạm cân hoạt động cơ quan chức năng chỉ mới phát hiện duy một trường hợp xe chở đá chở quá tải”, một cán bộ Thanh tra Giao thông Đồng Nai đang trực tại tram cân lưu động đặt trên đường Võ Nguyên Giáp, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai ngày 3-2, cho biết như trên.

Cũng theo lực lượng thanh tra giao thông đang làm nhiệm vụ tại trạm cân này trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện tài xế xe tải chưa ký cam kết không chở hàng quá tải, lực lượng chức năng của Đồng Nai cũng cho tài xế ký cam kết ngay tại trạm.

Trước đó, nhằm kiểm soát các phương tiện, nhất là xe chở đá từ khu vực mỏ đá Tân Cang (thuộc xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), ngày 2-2, Thanh tra Giao thông Đồng Nai đã đưa trạm kiểm tra tải trọng lưu động từ Quốc lộ 51 về đặt tại đường Võ Nguyên Giáp (đường tránh TP.Biên Hòa). Trạm cân lưu động sẽ hoạt động 24h/24h.

 

Đặt trạm cân kiểm soát tải trọng xe vào mỏ đá Tân Cang - ảnh 1
 

Trạm cân tải trọng đặt trên đường Võ Nguyên Giáp kiểm tải trọng xe ra vào mỏ đá. Ảnh: Tiến Dũng

Ngoài đặt trạm cân tải trọng, từ ngày 30-1, Thanh tra Giao thông Đồng Nai phối hợp với Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự thành phố Biên Hòa đóng chốt tại 2 điểm trên đường Đinh Quang Ân (thuộc ấp Tân Cang, xã Phước Tân) để xử lý các xe chở đá có dấu hiệu vi phạm.

Như chúng tôi đã đưa tin thời gian qua, hàng ngày trên đường Võ Nguyên Giáp có hàng trăm chuyến xe tải chở đá từ mỏ đá Tân Cang hoạt động, các xe này phóng nhanh gây mất an toàn giao thông, chở quá tải, che chắn thùng xe không cẩn thận làm đá rơi vãi ra đường khiến dư luận bức xúc.

Do vậy, chiều 26-1, nhiều người dân sống tại ấp Hương Phước và ấp Tân Cang, xã Phước Tân đã lập hàng rào, không cho xe ben chở đá hoạt động. Đến chiều 29-1, người dân tự dỡ rào chắn sau khi các doanh nghiệp đang khai thác đá tại khu vực mỏ đá Tân Cang đã ký cam kết sẽ hoàn thành việc sửa chữa đường Đinh Quang Ân vào ngày 12-2, cam kết cho xe chạy tốc độ 20km/h và tiến hành rửa đường thường xuyên để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Được biết, đây là lần thứ ba người dân nơi này lập rào chặn xe chở đá.

TIẾN DŨNG