ĐBSCL cần quan tâm công tác đào tạo nhân lực

Thứ Sáu, ngày 30/1/2015 - 00:55

(PL)- “Các địa phương vùng ĐBSCL cần quan tâm việc cải cách thủ tục hành chính cũng như tạo điều kiện tốt để thu hút các nhà đầu tư”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ trưa 29-1 tại trụ sở của Ban ở TP Cần Thơ lưu ý như trên.

ĐBSCL cần quan tâm công tác đào tạo nhân lực - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gắn huân chương Độc lập hạng Nhất trên cờ truyền thống của Viện Lúa ĐBSCL. Ảnh: GIA TUỆ

Chủ tịch nước cũng lưu ý Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và các địa phương trong vùng tập trung vào tái cơ cấu kinh tế, đặc biệt là tái cơ cấu nông nghiệp với các mũi nhọn là gạo, thủy sản, trái cây. Bên cạnh đó, “Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và các địa phương quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực, chú trọng chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tranh thủ các nguồn lực để thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu…” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã dự lễ kỷ niệm 38 năm thành lập Viện Lúa ĐBSCL (1977-2015) và đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhất. Chủ tịch nước ghi nhận những đóng góp của Viện đối với ngành sản xuất lúa gạo vùng ĐBSCL, đồng thời yêu cầu Viện tiếp tục nghiên cứu, tạo ra nhiều giống lúa mới, cây trồng phù hợp với ĐBSCL và của cả nước.

GIA TUỆ

ĐỌC THÊM

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 7-5

(PLO)- Việt Nam ghi nhận 60 ca mắc COVID-19 mới; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh; 2 người sống cạnh vũ trường New Phương Đông mắc COVID-19...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…