Đồng Nai: Lũ về trong đêm, nhiều xã chìm trong biển nước

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 9/8/2019 - 13:51

(PLO)- Lũ nhanh vào ban đêm nên nhiều hộ dân không kịp di dời tài sản, nhiều nhà bị chìm sâu trong nước. 

Mưa lớn nhiều ngày, lũ từ thượng nguồn đổ về các xã: Tà Lài, Nam Cát Tiên, Núi Tượng (huyện Tân Phú), Thanh Sơn, Ngọc Định (huyện Định Quán) khiến hàng trăm ngôi nhà, tài sản, cây cối và các tuyến đường giao thông nơi đây bị ngập sâu trong nước. 

Vì lũ về quá nhanh lại trong đêm tối nên nhiều hộ gia đình không kịp di tán tài sản.

Đồng Nai: Lũ về trong đêm, nhiều xã chìm trong biển nước - ảnh 1

Nước lũ về trong đêm, nhiều nơi ngập sâu

Nhiều tuyến đường ở hai huyện này ngập sâu, có hơi ngập hơn 1 m. Tại huyện Tân Phú, một người dân bị mất tích do lũ quét.

Còn ở huyện Định Quán, nhiều bè cá ven sông Đồng Nai bị vỡ, cá chết trắng bè. 

Đồng Nai: Lũ về trong đêm, nhiều xã chìm trong biển nước - ảnh 2
Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước. 

Lực lượng chức năng các địa phương đã có mặt tổ chức ứng cứu, giúp bà con di dời tài sản, đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân để đảm bảo an toàn khi lũ lên cao.

Bước đầu theo ghi nhận, tại xã Phú Thịnh (huyện Tân Phú) đã có một người dân bị mất tích do lũ quét và lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm.

Hiện mưa lớn vẫn đang tiếp tục xảy ra và nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất vẫn thường trực.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, các địa phương đang huy động mọi lực lượng sẵn sàng triển khai nhiệm vụ phòng chống bão lũ giúp dân.

Đồng Nai: Lũ về trong đêm, nhiều xã chìm trong biển nước - ảnh 3
Nước vẫn đang chảy mạnh và mọi người lo lắng về tình trạng mưa lớn kéo dài sẽ gây thiệt hại hoa màu, tài sản

"Từ tối qua đến sáng nay, địa phương đã huy động lực lượng đã di dời khẩn cấp hơn 700 hộ dân ở bốn xã đến nơi an toàn", Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Võ Tuấn Dũng cho biết.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, do sự cố kẹt cửa van tại công trình hồ thủy điện Đăk Kar (huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông) nguy cơ xảy ra vỡ đập, đe dọa nghiêm trọng an toàn dân cư khu vực hạ du thuộc các tỉnh: Đăk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương phải thông báo cho người dân biết về sự cố và chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Hiện khu vực đang bắt đầu tiếp tục có mưa lớn nên người dân và cơ quan chức năng đang tập chung để khắc phục di dời tài sản.

Chúng tôi tiếp tục thông tin cơn lũ bất thường này.

VŨ HỘI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.