Đồng Nai truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ
(PLO)- Trong quá trình cải tạo vườn, người dân phát hiện hài cốt, di vật của các liệt sĩ. 

Ngày 17-9, tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã tổ chức lễ cầu siêu, truy điệu, di quách và an táng chín hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú.

Đến dự lễ có các lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các sở, ngành, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Sau lễ cầu siêu, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trần Bá Đạt (Bí thư Huyện ủy Tân Phú) đã đọc điếu văn tưởng nhớ công lao của chín liệt sĩ, đồng thời bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đại biểu tham dự lễ cũng đã dành một phút mặc niệm và sau đó tiến hành các nghi thức di quách hài cốt về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Định Quán.

Đồng Nai truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ  - ảnh 1
Hài cốt liệt sĩ được di quách về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Định Quán.

Trước đó, ngày 27-6, nhận được tin báo của ông Vũ Quốc Tư (ngụ ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú) cho biết trong quá trình cải tạo vườn cây có phát hiện hài cốt, di vật của liệt sĩ... Các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khảo sát và xác định đây đúng là hài cốt bộ đội nên đã tiến hành tìm kiếm, cất bốc.

Lực lượng chức năng tiến hành khai quật trên diện tích 5.000 m2 và đã tìm kiếm được chín phần mộ liệt sĩ với các phần xương và di vật gồm: tăng, võng, hình ảnh, lược chải đầu, đồng hồ…

VŨ HỘI