Đưa ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa vào bờ cấp cứu
(PLO) - Tối ngày 13-2, tàu cứu nạn SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II (Danang MRCC) đã đưa thuyền viên Trần Văn Đạt (trú huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bị thương khi đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) vào bờ cấp cứu an toàn.

Trước đó, vào chiều ngày 12-2, Danang MRCC nhận được thông tin từ tàu QNg – 92679TS báo có một thuyền viên bị cá cắn, mất nhiều máu. Sau khi được tư vấn y tế qua điện đàm vẫn không cầm được máu, tình trạng sức khỏe nạn nhân nguy kịch. Lúc này, tàu ở vị trí cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 300 hải lý về phía Đông. 

Đưa ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa vào bờ cấp cứu - ảnh 1
Tàu SAR 412 cập cảng trong đêm. 

Đến tối cùng ngày, tàu SAR 412 cùng một bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 TP.Đà Nẵng ra khơi, đi cấp cứu. Trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, tàu cứu nạn bị tàu Trung Quốc bám theo, gây cản trở, buộc tàu phải rời khỏi khu vực này. Tuy nhiên, các chiến sĩ tàu SAR vẫn quyết tâm “vượt sóng” để cứu ngư dân.

Đưa ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa vào bờ cấp cứu - ảnh 2

Thuyền viên Trần Văn Đạt đã được bác sĩ cấp cứu băng bó vết thương, cầm máu. Ảnh: TT 

Đến 23h30 đêm ngày 13-2, tàu đưa nạn nhân cập bờ để đi cấp cứu. Hiện sức khỏe nạn nhân đã dần hồi phục, vết thương ở chân được băng bó và đã cầm máu. Cũng trong đêm, đại diện Danang MRCC đã trao bằng khen cho bác sĩ Ngô Diên Anh Tuấn (Trung tâm cấp cứu 115) vì đã dũng cảm cùng tàu cứu nạn ra khơi, cấp cứu cho thuyền viên bị nạn.

TẤN TÀI