Dừng các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà
(PLO)- Theo đó, việc tạm thời chưa giải quyết các thủ tục này nhằm phục vụ công tác thanh tra.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các sở Tư pháp, TN&MT, Cục Thuế TP, UBND quận/huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai TP, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận và các phòng, văn phòng công chứng trên địa bàn TP tạm dừng giải quyết thủ tục các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà.

Dừng các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà - ảnh 1
Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Ảnh: N.TRI

Theo đó, việc tạm thời chưa giải quyết các thủ tục này nhằm phục vụ công tác thanh tra.

Ông Tuấn cho biết việc ra văn bản trên nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở TN&MT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan gồm: Chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn… đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Trong phạm vi quyền được giao các sở Tư pháp, TN&MT, Cục Thuế TP thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện nội dung trên. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện.

LÊ PHI