Đứt dây tời lưới trên biển, 4 ngư dân gặp nạn
(PLO)- Khi các ngư dân trên tàu bám biển dùng tời lưới đánh cá không may máy bị đứt dây khiến dây và các thanh sào văng trúng làm một người chết, ba người bị thương.

Trưa 18-3, lực lượng Đồn biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An) cùng các ngư dân, người thân đã đưa thi thể anh Trần Quang Lánh (35 tuổi, trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng ba ngư dân bị thương vào đất liền.

Đứt dây tời lưới trên biển, 4 ngư dân gặp nạn - ảnh 1
Đưa ngư dân bị thương vào bờ đi cấp cứu.

Sau khi cập bờ, người thân đã đưa thi thể anh Lánh về nhà để an táng. Ba ngư dân bị thương là anh Lê Văn Hóa (28 tuổi), anh Lê Văn Phượng (17 tuổi, cùng trú xã Quỳnh Long), anh Bùi Hà (24 tuổi, trú xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu) được đưa đến BV cấp cứu.

Trước đó, đêm 17-3, anh Lánh cùng các ngư dân trên đánh bắt cá trên chiếc tàu mang số hiệu NA 9688 TS do anh Trần Văn Lợi (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm chủ. Khi các ngư dân đang dùng máy nổ chạy dầu để tời lưới đánh cá lên tàu thì bất ngờ chiếc dây tời bị đứt khiến dây và các thanh sào va đập vào các ngư dân. Cú va đập mạnh khiến anh Lánh tử vong; còn anh Hóa, anh Phượng, anh Hà cùng bị thương.

Đ.LAM