Giao lưu trực truyến về xuất khẩu lao động Nhật

Thứ Ba, ngày 27/3/2018 - 04:40

(PL)- Lúc 8 giờ 30 ngày 27-3, tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM (34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) và các công ty xuất khẩu lao động tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến chủ đề “Đồng hành cùng thực tập sinh sang Nhật làm việc”.

Đáng chú ý, Cục Quản lý lao động ngoài nước đánh giá Nhật là thị trường có nhu cầu lao động việc nhiều, lương cao và có chính sách an sinh, bảo hiểm tốt đối với người lao động.

Vậy trước khi sang Nhật làm việc, người lao động cần chuẩn bị những gì, chi phí ra sao, thời gian làm việc trong bao lâu, sau ba năm làm việc họ có bao nhiêu tiền… Đây là những vấn đề phụ huynh, thực tập sinh quan tâm. Ngoài ra, người lao động cũng quan tâm đến các chính sách hỗ trợ người tham gia xuất khẩu lao động như vay vốn, tiền ký quỹ, trước khi sang Nhật làm việc cần chuẩn bị hành trang gì. Thời gian học tiếng Nhật, kỹ năng, lối sống, thái độ ứng xử, tác phong làm việc và văn hóa Nhật trong bao lâu... Độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi đến chương trình tại địa chỉ: baophapluat@phapluattp.vn.

PHáp luật TP.HCM

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.