Huế: Phát hiện ca cúm A/H1N1 đầu tiên

Thứ Ba, ngày 1/4/2014 - 01:10

(PL)- Ngày 31-3, PGS-BS Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, xác nhận vừa có một trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên tại Huế.
Bệnh nhân được xác định là chị TTTH (26 tuổi, trú phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế).

Trước đó, chị TTTH khó thở, có dấu hiệu sốt và đã được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà để điều trị, sau đó được chuyển lên BV Trung ương Huế. Tại đây, chị H. nhận được kết quả dương tính với cúm A/H1N1 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hiện cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, đồng thời tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực chị H. ở cùng một số hộ dân gần đó…

Chị H. đang tiếp tục được điều trị thở máy tại khoa Hồi sức cấp cứu của BV Trung ương Huế.

Đây là ca bệnh cúm A/H1N1 đầu tiên xảy ra trên địa bàn Thừa Thiên-Huế từ năm 2009 đến nay.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.