Tới dự có Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.
Đường Hồ Chí Minh trên biển là tên gọi của tuyến đường vận tải quân sự do Hải quân nhân dân Việt Nam và Quân giải phóng miền Nam Việt Nam thực hiện bí mật trên biển Đông, được thành lập ngày 23-10-1961 để vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào chi viện cho chiến trường miền Nam.
Buổi giao lưu có sự hiện diện của Đại tá Anh hùng LLVT nhân dân Ngô Văn Tân thuộc lớp thủy thủ đầu tiên của tỉnh miền Nam vượt biển ra Bắc xin vũ khí; Đại tá anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Xuân Thơm, Biên đội trưởng của tàu của Đoàn 125 đi giải phóng quần đảo Trường Sa tháng 4-1975, ông từng là thuyền phó hỏa lực của tàu 43 vào bến Đức Phổ, Quảng Ngãi tết Mậu Thân 1968... Các cựu chiến binh đường Hồ Chí Minh trên biển là người trực tiếp làm nên kỳ tích đường Hồ Chí Minh trên biển, nay gắn bó cùng nhau trong Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển. Hội bao gồm các cựu chiến binh Đoàn tàu không số (nay là Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân) và cựu chiến binh các đơn vị bảo đảm bến bãi trong cả nước.
Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ngỏ lời với những cựu chiến binh của đoàn tàu không số đang hiện diện tại buổi giao lưu rằng: “Chúng tôi cảm ơn các sĩ quan, chiến sĩ, máy trưởng… đang còn sống, đang ngồi ở đây hoặc ở quê nhà. Các anh, các chú mãi là tấm gương cho người Việt Nam qua các thế hệ. Việt Nam có biên giới, bờ biển hòa bình là nhờ các anh, các chú”.
Ông Nhân cũng chúc Hải quân Việt Nam không ngừng trưởng thành, làm chủ vũ khí hiện đại, phát huy truyền thống phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc.