Lời nhắn 'Không Pokemon Go khi tham gia giao thông' trên quốc lộ 1A
(PLO)- Nhiều biển báo trên quốc lộ 1A (đoạn qua quận Bình Tân, TP.HCM) liên tục hiển thị dòng chữ “Không Pokemon Go khi tham gia giao thông” để nhắc nhở người đi đường.

Ngày 23-8, PV ghi nhận các màn hình hiển thị của loại biển báo điện tử được gắn dọc tuyến QL1A (đoạn qua quận Bình Tân, TP.HCM) liên tục hiển thị dòng chữ “Không Pokemon Go khi tham gia giao thông”. Mỗi lần hiển thị với thời gian khoảng một phút trước khi hiện thông báo khác.

Lời nhắn 'Không Pokemon Go khi tham gia giao thông' trên quốc lộ 1A - ảnh 1
Màn hình hiển thị đoạn qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Ảnh: LÊ THOA

Lời nhắn 'Không Pokemon Go khi tham gia giao thông' trên quốc lộ 1A - ảnh 2
Màn hình hiển thị rõ: "Không Pokemon Go khi tham gia giao thông". Ảnh: LÊ THOA

Nhiều người dân sống quanh khu vực này cho biết mới đây màn hình biển báo hiển thị thêm lời nhắc “Không Pokemon Go khi tham gia giao thông”, mong rằng sẽ góp phần tuyên truyền đến người dân đi trên đường.

Lời nhắn 'Không Pokemon Go khi tham gia giao thông' trên quốc lộ 1A - ảnh 3
Một màn hình hiển thị khác đoạn qua phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Ảnh: LÊ THOA

Bên cạnh thông tin nhắc nhở người tham gia giao thông không chơi Pokémon Go để đảm bảo an toàn cho người lái cũng như người tham gia giao thông khác, màn hình còn hiển thị các thông tin cần thiết.

Cụ thể như tuyên truyền việc đi xe buýt “đi xe buýt không lo lắng chẳng sợ mưa”; thông tin về đường dây nóng sự cố hạ tầng kỹ thuật, giao thông, vận tải hành khách 1022; lộ trình đổi giấy phép lái xe hay “Đã uống rượu bia không lái xe”,....

Lời nhắn 'Không Pokemon Go khi tham gia giao thông' trên quốc lộ 1A - ảnh 4
Màn hình còn tuyên truyền người dân nên đi xe buýt....

Lời nhắn 'Không Pokemon Go khi tham gia giao thông' trên quốc lộ 1A - ảnh 5
... Và thông tin về đường dây nóng 1022 về sự cố hạ tầng kỹ thuật, giao thông, vận tải hành khách. Ảnh: LÊ THOA

Trước đó, tại TP.HCM dấy lên tình trạng giới trẻ mê trò chơi Pokémon Go, dẫn đến tình trạng vi phạm luật giao thông, trong đó có hành vi vừa điều khiển xe máy vừa sử dụng điện thoại, đi sai làn đường, phần đường và vi phạm nhiều hành vi khác; gây mất an toàn giao thông.

LÊ THOA