Theo đó, cơn mưa kéo dài nhiều giờ đồng hồ trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập. Tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) nhiều đoạn ngập sâu gần nửa mét khiến giao thông di chuyển khó khăn.

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 1
Mưa kết hợp triều cường khiến đường Huỳnh Tấn Phát ngập khá sâu. 

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 2
Nước tràn vào nhà ven đường khiến cuộc sống, kinh doanh của người dân bị đảo lộn. 

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 3
Một trạm xăng trên đường Huỳnh Tấn Phát. 

Nước tràn vào nhà dân ven đường khiến sinh hoạt, buôn bán của bà con bị đảo lộn. Nhiều người phải huy động nhân lực dùng bao cát để chắn sóng, một số gia đình lắp máy bơm, xô chậu để hắt nước ra ngoài.

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 4

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 5
Tại nhiều điểm có hố sâu, các nhân viên công ty thoát nước đô thị túc trực để cảnh báo người dân. 

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 6
Một số người dùng bao cát để chắn không để nước tràn vào nhà. 

Đoạn ngập nặng nhất kéo dài cầu Phú Mỹ (từ phường Phú Thuận đến phường Phú Mỹ) đến chân cầu Phú Xuân; nước ngập sâu cả km khiến hàng chục phương tiện bị chết máy phải dẫn bộ.
Bên cạnh đó, đường Lê Văn Lương cũng ngập khá sâu, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 7
Trận mưa kéo dài kết hợp cùng triều cường tại nhiều tuyến đường tại TP.HCM khiến hàng loạt phương tiện chết máy

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 8
Nước tràn vào một tiệm sửa xe máy. 

Trong khi đó, các tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh), quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)… dưới ảnh hưởng của mưa to cũng ngập khá sâu.

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 9
Một cống thoát nước được mở nắp và có người túc trực, canh chừng. 

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 10
Một số hộ dân phải huy động máy bơm để bơm nước ra ngoài. 

Dưới ảnh hưởng của triều cường, các khu vực như Bến Bình Đông (quận 8), Bến Phú Định (quận 6) cũng nước cũng dâng lên mặt đường từ 0,2 đến 0,4 m gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Mưa lớn, kết hợp triều cường đường TP.HCM ngập sâu - ảnh 11
Các tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, D1, Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) nước cũng dâng cao, ảnh hưởng đến đi lại sinh hoạt của người dân.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đo tại trạm Nhà Bè chiều cùng ngày là 1,60 m, trạm Phú An 1,58 m.

Toàn địa bàn TP.HCM hiện đang có 14 điểm ngập do mưa lớn gặp triều cường. Đây là số liệu do Công ty TNHH MTV thoát nước Đô thị TP.HCM thống kê, tính đến 19 giờ ngày 16-10. Hiện Công ty Thoát nước Đô thị đang tiếp tục cập nhật thông tin, tổng hợp về các điểm ngập sau trận mưa lớn kéo dài chiều tối nay.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng ngập nước cũng xảy ra trên quốc lộ 1A và xa lộ Hà Nội. Đoạn quốc lộ 13 cũ (thuộc quận Thủ Đức) nước cũng ngập sâu, nhiều khu nhà trọ ở khu vực này cũng bị nước tràn vào. Đoạn đường này sáng nay đã bị ngập triều, chiều nay khi triều dâng cao trùng với thời điểm có mưa lớn nên ngập càng dữ dội.

Theo số liệu mới nhất do Công ty Thoát nước Đô thị TP mới cập nhật, đỉnh triều đo chiều tối nay tại khu vực Bình Triệu ( quận Bình Thạnh, TP.HCM) lên đến 1,62 m. Khu vực quận 9 mưa rất to, vũ lượng lên đến 104,8 mm.

Tuy nhiên, mưa lớn xảy ra không đều trên diện rộng mà chỉ tập trung ở một số khu vực. Hai quận có lượng mưa lớn nhất là quận 9 và Gò Vấp.

Khu vực quận Bình Thạnh mưa không lớn, vũ lượng ở trạm cầu Bông chỉ 28,5 mm nhưng tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh nước vẫn ngập sâu, gây trở ngại giao thông.

Ở phía nam TP.HCM, tuyến đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) bị ngập sâu do ảnh hưởng cả mưa lẫn triều cường. Khu vực quận 1, tình trạng ngập nước cũng xảy ra ở gần cầu Calmette.