Ngư dân kéo lưới được vật thể nghi là bộ phận của máy bay
(PLO)- Sau khi phát hiện, chủ tàu đã cho kéo vật thể này vào khu vực cảnh cá Thanh Trạch và đến trình báo cho Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh.

Ngày 18-9 tin từ Đồn biên phòng Cảng Gianh (Quảng Bình) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận vật thể nghi là một bộ phận của máy bay được ngư dân phát hiện trong quá trình khai thác thủy sản.

Ngư dân kéo lưới được vật thể nghi là bộ phận của máy bay - ảnh 1
Vật thể lạ nghi là bộ phận máy bay. Ảnh: BP Quảng Bình

Trước đó, lúc 16 giờ  ngày 16-9, tàu đánh cá QNG-92297-TS do ông Nguyễn Nhật (28 tuổi, quê xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi) làm chủ tàu, khi đang kéo lưới tại khu vực cách bờ biển Hòn La 26 hải lý về phía Đông Bắc thì phát hiện một vật thể bằng kim loại mắc vào lưới.

Đến 14 giờ ngày 17-9, chủ tàu đã cho kéo vào khu vực cảnh cá Thanh Trạch và đến trình báo cho Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh.


Các ký hiệu trên vật thể nghi là bộ phận của máy bay: Ảnh: BP Quảng Bình

Bước đầu xác minh cho thấy khối kim loại có hình đa giác, cạnh dài nhất 2,9 m, cạnh rộng nhất 0,85 m, nặng khoảng 200 kg màu trắng sữa có thể là nhôm hoặc inox, trên thân có ghi số và chữ nước ngoài, trong đó có chữ AIRPLANES…

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã lập biên bản tiếp nhận, hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ ban đầu; Tổ chức vệ sinh bảo quản vật thể, đồng thời báo cáo lên cấp trên và cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến vật thể.

NGUYỄN DO