Ngày 11-10, nhiều nơi trên địa bàn TP Cần Thơ bắt đầu triển khai tiêm vaccine Vero Cell cho người dân theo chỉ đạo của UBND TP.

Ghi nhận của phóng viên PLO, sáng 11-10, mặc dù trời mưa lớn nhưng tại điểm tiêm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) có rất đông người dân đến tiêm.

Người dân Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell - ảnh 1
Người dân ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell từ ngày 11-10. Ảnh: NHẪN NAM

Anh Phan Vũ Linh (27 tuổi), tài xế của của một công ty trên địa bàn TP cho biết khi vào khám sàng lọc, anh được bác sĩ thông báo rõ loại vaccine được tiêm là Vero Cell của hãng Sino Pharm (Trung Quốc sản xuất).

“Tôi rất vui khi Nhà nước đã có vaccine cho người dân chích. Theo tôi thì chích loại nào cũng được miễn là Nhà nước cho phép để người dân chúng tôi yên tâm đi làm” – anh Linh cho hay.

Trước đó, ngày 9-10, UBND TP Cần Thơ đã ban hành Công văn số 4700 về việc phân bổ tạm thời vaccine Vero Cell cho các đơn vị. Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở Y tế chủ động liên hệ Quân khu 9 để khẩn trương tiếp nhận và phân bổ vaccine Vero Cell cho CDC Cần Thơ 30.000 liều và phân bổ mỗi quận, huyện 2.000 liều trong ngày 10-10.

UBND TP giao CDC Cần Thơ triển khai ngay công tác tiêm vaccine Vero Cell từ ngày 11-10-2021 theo đúng quy định cho các đối tượng sau:

- Người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc TP quản lý, có đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền thẩm định danh sách và số lượng.

- Giáo viên, người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn; sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, đào tạo nghề do Trung ương và TP quản lý.

- Vận động viên thi đấu cho các đội tuyển của TP.

- Các đối tượng khác theo Kế hoạch 179 ngày 25-8-2021 của UBND TP về tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 6 năm 2021.

Người dân Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell - ảnh 2
Theo quyết định mới nhất, Cần Thơ được Bộ Y tế phân bổ 500.000 liều vaccine Vero Cell. Ảnh: NHẪN NAM

UBND TP cũng giao UBND quận, huyện triển khai ngay công tác tiêm vaccine Vero Cell từ ngày 11-10 theo đúng quy định cho các đối tượng sau:

- Người Cần Thơ về từ vùng dịch, người trong khu cách ly, người sinh sống tại các khu phong tỏa, khu dân cư đang ở mức nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.

- Người trên 50 tuổi, người có bệnh mãn tính.

- Người lao động tác các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở bán buôn, bán lẻ, cơ sở ăn uống, người bán vé số đăng ký và được UBND quận huyện quản lý.

- Các đối tượng khác theo Kế hoạch số 179 nêu trên.