Ngày 10-6, theo tìm hiểu của PLO, đến thời điểm hiện nay đang có ít nhất ba Sở của TP Đà Nẵng thiếu giám đốc gồm: Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Công Thương.

Nhiều Sở ở Đà Nẵng thiếu giám đốc - ảnh 1
Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng nơi các sở ngành làm việc. Ảnh: LÊ PHI.

Tại Sở Xây dựng, sau khi ông Vũ Quang Hùng được điều động về giữ chức vụ Bí thư quận uỷ Liên Chiểu từ ngày 15-3 đến nay vẫn chưa có giám đốc mới. Hiện tại, ông Thái Ngọc Trung (Phó giám đốc) được giao phụ trách sở và chỉ còn một Phó giám đốc khác là ông Lê Tùng Lâm.

Tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sau khi ông Nguyễn Đình Vĩnh (Giám đốc Sở) được điều động về nhận chức vụ mới làm Bí thư quận Ngũ Hành Sơn thì đến nay sở này cũng khuyết giám đốc. Cơ quan này hiện được giao cho bà Lê Thị Bích Thuận (Phó giám đốc) phụ trách.

Tại sở Công Thương, sau khi ông Phan Văn Kha (Giám đốc sở) nghỉ hưu thì đến nay sở này được giao cho Phó giám đốc Nguyễn Hà Bắc phụ trách sở. 

Về vấn đề các sở chưa có giám đốc, ông Võ Ngọc Đồng (Giám đốc sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho biết ngoài đảm bảo các tiêu chuẩn về trình độ, chính trị thì giám đốc sở cần phải là chuyên viên chính.

“Hiện giờ một số nhân sự chưa có chuyên viên chính thì sắp tới xin ý kiến Bộ Nội vụ để tổ chức thi. Nếu ai đủ điều kiện, yêu cầu đảm bảo thì lúc đó mới xem xét để bổ nhiệm cho thích hợp”, ông Đồng nói.

Ông Đồng cho biết hiện nay các vấn đề liên quan tới nhân sự thì đều có xem xét đến việc sáp nhập các sở ngành. Ví dụ, bổ nhiệm cấp phó, cấp trưởng thì phải có tính toán đến yếu tố này.

“Khi nghiên cứu đề án Trung ương đã trình để Chính phủ ban hành nghị định mới về sáp nhập thì có tính toán cả việc đó. Để khi sáp nhập thì số lượng cấp phó, số lượng lãnh đạo phải ở mức thấp nhất. Không để quá nhiều sau này mình rất khó trong chuyện bố trí sắp xếp”, ông Đồng cho hay.  

Một diễn biến khác, sáng nay (10-6), Đà Nẵng cũng đã điều động ông Nguyễn Đăng Huy (Phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng) về giữ chức vụ Phó bí thư quận uỷ Liên Chiểu để tới đây giới thiệu bầu chức danh Chủ tịch UBND quận này. Trong khi đó, ông Đàm Quang Hưng (Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu) được điều động giữ chức Phó bí thư quận Liên Chiểu để giới thiệu bầu Chủ tịch HĐND quận để thay ông Dương Thành Thị nghỉ hưu.