Ôsin hầu tòa vì trộm nhẫn vàng của chủ

Thứ Hai, ngày 4/6/2012 - 02:30

(PL)- TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt chín tháng tù đối với bị cáo Trân Thị Mến về tội trộm cắp tài sản.

Giữa tháng 12-2011, Mến đến giúp việc cho nhà bà Nga tại phường 17, quận Bình Thạnh. Trong lúc dọn dẹp nhà cửa Nga thấy một chiếc điện thoại và nhẫn vàng đính kim cương của chủ nên nảy lòng tham trộm lấy. Bị mất đồ, bà Nga bảo Mến đi tìm nhưng Mến giả vờ không tìm thấy. Sau đó, bà Nga báo với công an, Mến thấy không thoát nên đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm, ảnh hưởng xấu xã hội, gây mất niềm tin của người sử dụng lao động đối với những người giúp việc chân chính nên cần có một hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe và giáo dục. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo vi phạm lần đầu, trình độ học vấn thấp, hiểu về pháp luật chưa cao nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt.

NGỌC TRƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM