Phát hiện thêm “vật thể lạ” tại Yên Bái
(PLO)- Một “vật thể lạ” đã  được người dân phát hiện rơi xuống bãi soi gần bờ suối thuộc thôn Cây Kéo, xã An Lương, huyện Văn Yên (Yên Bái) cùng khoảng thời gian với hai “vật thể lạ” rơi xuống tại huyện Trấn Yên (Yên Bái) và xã Tân Mỹ (Tuyên Quang) hôm 2-1.


 

 

Trao đổi với Pháp Luật TP. HCM trưa 4-1, ông Hoàng Văn Cội - Phó Chủ tịch UBND xã An Lương cho biết vào thời điểm khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày, người dân tại khu vực trên nghe thấy ba tiếng nổ lớn từ trên trời, sau đó xuất hiện một vật lạ rơi xuống khu vực tại bãi soi, gần bờ suối ở thôn Cây Kéo. Người dân cùng chính quyền địa phương cùng rà soát địa điểm này, phát hiện một vật thể hình cầu có đường kính khoảng 30-40 cm, vỏ kim loại, nặng khoảng 6 kg.  Ngay sau đó, lực lượng bộ đội huyện đã đưa vật thể này về để điều tra. Dự tính, chiều nay (4-1) phía huyện sẽ đưa vật thể lạ này bàn giao với phía tỉnh Yên Bái để tiếp tục điều tra và truy tìm nguồn gốc của vật thể.


 'Vật thể lạ' phát hiện tại khu vực thôn Cây Kéo, xã An Lương, huyện Văn Yên, Yên Bái

Như vậy, đã có ba "vật thể lạ" rơi xuống ở ba địa điểm khác nhau thuộc hai tỉnh Yên BáiTuyên Quang. Các vật này được phát hiện cùng một khoảng thời gian, cùng hình cầu, vỏ kim loại. Nguồn gốc của những “vật thể lạ” vẫn đang được dư luận hết sức tò mò và quan tâm. 

Hiện lực lượng quân đội vẫn đang điều tra.

PHI HÙNG