Sắp có kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm chủ tịch MTTQ Cần Thơ
(PLO)- Một phó chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam và một phó Ban Tổ chức đã được bổ nhiệm khi cả hai nhân sự này chưa phải là đảng viên, chưa có bằng trung cấp chính trị - hành chính.

Liên quan đến vụ “Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với chủ tịch UBMTTQ TP Cần Thơ” mà Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, nguồn tin của plo.vn cho biết hiện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã hoàn tất việc kiểm tra và đang làm quy trình xử lý cụ thể.

Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra sẽ tiến hành quy trình xử lý từ dưới lên, trình Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ theo thẩm quyền. Việc xem xét, xử lý sẽ thực hiện trong tuần tới.

Sắp có kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm chủ tịch MTTQ Cần Thơ - ảnh 1
Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ. Ảnh: GIA TUỆ

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã thông tin từ giữa năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã lập đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Theo tìm hiểu, đoàn kiểm tra sẽ tập trung làm rõ những ưu, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, quản lý; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ, quản lý, sử dụng nguồn ngân sách nhà nước cấp và các nguồn quỹ vận động từ tổ chức, cá nhân đóng góp… của bà Nhung.

Cuối tháng 10 và đầu tháng 11-2018, đoàn kiểm tra đã làm việc với Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ theo quy trình, sau đó hoàn chỉnh báo cáo kết quả kiểm tra và đưa ra Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét.

Theo tài liệu của chúng tôi, tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, ít nhất có hai trường hợp khi bổ nhiệm cán bộ phó ban, phó chánh văn phòng thiếu chuẩn. Cụ thể là bổ nhiệm một phó chánh Văn phòng và một phó Ban Tổ chức khi cả hai nhân sự này chưa phải là đảng viên, chưa có bằng trung cấp chính trị - hành chính.

GIA TUỆ