Ngày 5-10, Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm  kỳ 2020-2025.

Sóc Trăng: BCH ở nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ là 51 người - ảnh 1
Ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: CHÂU ANH

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết văn kiện trình tại Đại hội đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, sau đó, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.

Về công tác nhân sự, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ giới thiệu 58 nhân sự để tiến hành bầu 51 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Trong đó, tỉ lệ người ứng cử mới là hơn 44%, tỉ lệ nữ là 18%, tỉ lệ người dân tộc là 12% và tỉ lệ trẻ là 12%.

“Đặc biệt, thể hiện sự thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản thông báo đến các đơn vị không tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội” – ông Lâm Tấn Hòa thông tin thêm.

Sóc Trăng: BCH ở nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ là 51 người - ảnh 2
Quang cảnh buổi họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm  kỳ 2020-2025. Ảnh: CHÂU ANH

Trong nhiệm kỳ mới, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã xác định năm nhiệm vụ trọng tâm và ba nhiệm vụ đột phá. Trong đó, việc đẩy mạnh phát triển toàn diện nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được xác định là nhiệm vụ đột phá hàng đầu.

Kế đó là nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử tạo sự chuyển biến rõ nét trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Nhiệm vụ đột phá thứ ba là tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trong đó ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi trọng điểm. Đặc biệt, đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư năng lượng, cảng biển, khu logistics, khu, cụm công nghiệp,...

Đại hội đại biểu tỉnh Sóc Trăng sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-10, tham dự có 349 đại biểu, trong đó có 306 người được bầu từ Đại hội của 15 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.