Thanh tra Chính phủ: Chưa có kết luận về vi phạm của ông Trần Văn Truyền
(PLO)_Đó là nội dung đáng chú ý được Tổng Thanh Tra Chính phủ  Huỳnh Phong Tranh đưa ra tại buổi thảo luận của Quốc hội báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn sáng ngày 17-11.

Thanh tra Chính phủ: Chưa có kết luận về vi phạm của ông Trần Văn Truyền - ảnh 1
 Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Ảnh: baodongnai

Ông Tranh cho biết: “Vụ đồng chí Trần Văn Truyền nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, trước đây tôi có báo cáo với Quốc hội, đồng chí Truyền thuộc thẩm quyền quản lý cán bộ của Ban Bí thư. Sau cuộc trả lời chất vấn đó, Ban Bí thư có họp và nghe Ủy ban Kiểm tra trung ương báo cáo, Ban Bí thư đã có chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra trung ương làm quy trình kiểm tra vi phạm của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền”.

“Đến nay, chưa có kết luận, nên chúng tôi chưa có thông tin, chưa có kết quả để báo cáo với đại biểu Quốc hội. Sau này có thông tin, có kết luận của Ban Bí thư chúng tôi sẽ có thông tin kịp thời đến đại biểu Quốc hội” Ông Tranh cho biết.

Trước đó, từ trung tuần tháng 2-2014, nhiều phương tiện truyền thông liên tục phản ánh về căn biệt thự hoành tráng của ông Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) tọa lạc trên khu đất rộng 16.000 m2 tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Một số báo còn dẫn ra các bất động sản khác của ông Truyền tại thành phố này và đặt nghi vấn về những căn biệt thự do ông và người thân đang sở hữu tại TP.HCM như tại phường Thảo Điền (quận 2), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7)... Việc ông bổ nhiệm 60 cán bộ cấp cục, vụ… trực thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ ở thời điểm cận nghỉ hưu cũng được cho là sai quy định… 

Thanh tra Chính phủ: Chưa có kết luận về vi phạm của ông Trần Văn Truyền - ảnh 2
Căn nhà của ông Trần Văn Truyền tại xã Sơn Đông, tỉnh Bến Tre. 
Ảnh từ internet.
 

Khi trả lời chất vấn của cử tri chung quanh những dư luận không tốt về vị quan chức từng đứng đầu cơ quan chống tham nhũng này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã cho biết Ban Bí thư TW Đảng đã có chỉ đạo UBKTTW vào cuộc làm rõ.

HOÀNG VÂN