Thanh tra Chính phủ: Chưa có kết luận về vi phạm của ông Trần Văn Truyền

HOÀNG VÂN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 17/11/2014 - 13:58

(PLO)_Đó là nội dung đáng chú ý được Tổng Thanh Tra Chính phủ  Huỳnh Phong Tranh đưa ra tại buổi thảo luận của Quốc hội báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn sáng ngày 17-11.

Thanh tra Chính phủ: Chưa có kết luận về vi phạm của ông Trần Văn Truyền - ảnh 1
 Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Ảnh: baodongnai

Ông Tranh cho biết: “Vụ đồng chí Trần Văn Truyền nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, trước đây tôi có báo cáo với Quốc hội, đồng chí Truyền thuộc thẩm quyền quản lý cán bộ của Ban Bí thư. Sau cuộc trả lời chất vấn đó, Ban Bí thư có họp và nghe Ủy ban Kiểm tra trung ương báo cáo, Ban Bí thư đã có chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra trung ương làm quy trình kiểm tra vi phạm của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền”.

“Đến nay, chưa có kết luận, nên chúng tôi chưa có thông tin, chưa có kết quả để báo cáo với đại biểu Quốc hội. Sau này có thông tin, có kết luận của Ban Bí thư chúng tôi sẽ có thông tin kịp thời đến đại biểu Quốc hội” Ông Tranh cho biết.

Trước đó, từ trung tuần tháng 2-2014, nhiều phương tiện truyền thông liên tục phản ánh về căn biệt thự hoành tráng của ông Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) tọa lạc trên khu đất rộng 16.000 m2 tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Một số báo còn dẫn ra các bất động sản khác của ông Truyền tại thành phố này và đặt nghi vấn về những căn biệt thự do ông và người thân đang sở hữu tại TP.HCM như tại phường Thảo Điền (quận 2), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7)... Việc ông bổ nhiệm 60 cán bộ cấp cục, vụ… trực thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ ở thời điểm cận nghỉ hưu cũng được cho là sai quy định… 

Thanh tra Chính phủ: Chưa có kết luận về vi phạm của ông Trần Văn Truyền - ảnh 2
Căn nhà của ông Trần Văn Truyền tại xã Sơn Đông, tỉnh Bến Tre. 
Ảnh từ internet.
 

Khi trả lời chất vấn của cử tri chung quanh những dư luận không tốt về vị quan chức từng đứng đầu cơ quan chống tham nhũng này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã cho biết Ban Bí thư TW Đảng đã có chỉ đạo UBKTTW vào cuộc làm rõ.

HOÀNG VÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Các đội bóng Việt Nam mệt mỏi với Cúp châu Á

(PLO)- 10 cầu thủ Hà Nội trên đội tuyển quốc gia sẽ rất vất vả với lịch trình thi đấu vòng loại thứ hai World Cup lẫn về lại CLB đá giải AFC Cup, lại còn chưa biết thi đấu ở đâu. 

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 17-5

(PLO)- Trong ngày 16-5, Việt Nam có 187 ca mắc mới trong nước; Đà Nẵng phạt 7 người Trung Quốc vi phạm quy định chống dịch; Nhóm người băng ruộng vào xã phong tỏa đánh ghen bị phạt; Bắc Giang giãn cách toàn huyện Việt Yên do số ca nhiễm kỷ lục.

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.