(PL)- Thông tin từ Bộ Y tế ngày 23-4 cho biết trong ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, đến 18 giờ ngày 23-4, cả nước đã tròn một tuần không có thêm ca mắc COVID-19. Tổng số ca mắc vẫn dừng ở con số 268.

Trong ngày, BN206 được công bố điều trị khỏi tại BV dã chiến Củ Chi. Như vậy, tính đến nay tại BV dã chiến Củ Chi đã điều trị và công bố khỏi bệnh cho tổng cộng 33 bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiện còn 44 bệnh nhân đang được điều trị tại tám cơ sở y tế. Trong đó, 39 bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương; ba bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh; hai bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện tuyến huyện. Riêng TP.HCM chỉ còn một bệnh nhân 91, sức khỏe đã tiến triển.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết từ ngày 23-4, TP đã ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại sân bay, nhà ga. Hiện TP vẫn đang kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã tiến hành kiểm tra 110 doanh nghiệp, trong đó 1% ở mức rất ít rủi ro, 67% ở mức độ rủi ro thấp, 32% ở mức độ rủi ro trung bình.

TN