Theo ghi nhận của PV, khoảng 20 giờ ngày 25-11, tại khu vực Trần Hưng Đạo, Nguyễn Khắc Nhu (quận 1) xuất hiện nhiều điểm ngập sâu. Lúc này trời tối và mưa nên người dân ít ra đường, dù vậy, hễ đi qua đoạn này là nhiều xe chết máy, có xe phải dắt một đoạn dài để qua chỗ ngập.

TP.HCM: CSGT rải quân toàn thành phố cứu nguy điểm ngập - ảnh 1
Nước ngập sâu trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 1) khiến xe chết máy.

Lúc này, Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng PC08) đã điều xe ô tô đặc chủng cùng nhiều CSGT đến để “giải vây” cho người dân thoát khỏi điểm ngập.
Theo đó, CSGT đã giúp người dân đẩy xe chết máy, đưa lên xe ô tô đặc chủng rồi di chuyển sang khu vực khô ráo để người dân sửa lại xe.

TP.HCM: CSGT rải quân toàn thành phố cứu nguy điểm ngập - ảnh 2
CSGT đã hỗ trợ dắt hộ người dân xe chết máy qua khỏi điểm ngập.

Thời điểm này, nước ngập lên khoảng 0,5 m kèm gió lớn nên gây khó khăn cho việc di chuyển. CSGT cũng đã đến để giúp người dân.

Một đại diện Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết, tối cùng ngày, Phòng đã nhận được thông tin từ nhiều Đội CSGT rằng trên địa bàn đã xảy ra tình trạng ngập, xe chết máy, người dân đi lại khó khăn nên đã hỗ trợ tích cực. 

TP.HCM: CSGT rải quân toàn thành phố cứu nguy điểm ngập - ảnh 3
CSGT giúp dân đưa xe bị hư lên xe đặc chủng. 

Trước đó, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết hiện quận 1 có vũ lượng mưa lớn nhất ở TP.HCM. Vũ lượng mưa đo được tính đến 20 giờ ngày 25-11 tại quận 1 đạt 238mm. “Lượng mưa này là lớn nhất từ trước đến nay” – ông Quyết khẳng định.