Vi phạm trong khai thác khoáng sản có thể bị phạt hàng tỉ đồng

Thứ Năm, ngày 8/12/2011 - 00:51

(PL)- “Có những mỏ người ta khai thác đã vài năm nhưng vẫn chưa được kiểm tra lần nào. Hằng năm, cơ quan chức năng phải xuống kiểm tra, khi được để mắt tới thì mỏ đó ít vi phạm hơn”.

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, cho biết tại Hội nghị bộ trưởng ASEAN về khoáng sản do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày 7-12.

Theo ông Thuấn, thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra hoạt động cấp phép, khai thác khoáng sản. Qua đó, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, đặc biệt là ở các địa phương. “Theo dự thảo quy định mới, mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản sẽ rất nặng. Một số hành vi có mức phạt lên đến 500 triệu đồng. Nếu có ba, bốn hành vi vi phạm, cộng lại mức phạt đối với doanh nghiệp có thể lên đến hàng tỉ đồng” - ông Thuấn cho biết.

HOÀNG VÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM