Trả lời câu hỏi này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Nhận thức được COVID-19 là đại dịch toàn cầu nghiêm trọng và đe dọa sức khỏe đời sống của nhân dân VN và trên thế giới. VN thường xuyên chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh”.

VN chủ động chia sẻ thông tin, kinh nghiệm chống COVID-19 - ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN

Theo người phát ngôn, với vai trò chủ tịch ASEAN 2020, VN đã chủ động tham gia chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19. Chính phủ VN trong khả năng của mình hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho một số nước chung biên giới như Trung Quốc, Lào, Campuchia và một số đối tác quan trọng của VN ở châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 như Anh, Đức, Ý…

Thông tin về lô quần áo bảo hộ chống COVID-19 sản xuất tại VN sẽ xuất sang Mỹ, người phát ngôn cho biết lô hàng đầu tiên trong hai lô hàng gồm 450.000 bộ đồ bảo hộ do DuPont sản xuất tại VN đã được vận chuyển tới Mỹ vào tối 8-4, lô thứ hai sẽ chuyển về Mỹ ngày 10-4.

VN tiếp tục phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh hợp tác chuyển giao sản xuất và xuất khẩu các trang thiết bị, vật tư y tế cho các quốc gia có nhu cầu, trong đó có Mỹ.