(PL)- Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, cho biết như trên tại buổi đến thăm bảo tàng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ngày 19-12 nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng cho biết bảo tàng đang hoàn thiện dự án sưu tầm, phục chế và số hóa các hiện vật. “Một trong những dự án đáng chú ý của bảo tàng là xây dựng bảo tàng 3D ở các đảo thuộc Trường Sa. Các máy trình chiếu sẽ được lắp đặt xong trước tháng 5-2016” - Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng nói.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị bảo tàng cần phải có cách làm mới để thu hút khách tham quan nhằm truyền bá truyền thống yêu nước cho các thế hệ. Đồng thời, bảo tàng cũng cần sưu tầm các hiện vật lịch sử khác. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã tặng bảo tàng một số hiện vật như chiếc ca uống nước của bộ đội sản xuất năm 1968, 70 tờ tiền của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, chiếc mũ của pháo phòng không, bi-đông đựng nước của bộ đội Trường Sơn.

CHÂN LUẬN