(PLO)- Sáng 6-3, luật sư Thanh Tường, người bảo vệ cho vợ chồng bị hại (là ông Nguyễn Chí Hùng và vợ là bà Phan Ngọc Nga, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) cho hay, thân chủ của ông yêu cầu bà Hường phải bồi thường số tiền 726 triệu đồng gồm các khoản tổn thất tinh thần, thu nhập từ khi vụ án xảy ra. 

Sáng nay, hai vợ chồng ông Hùng cũng có mặt tại tòa để theo dõi phiên xử người đã ra tay sát hại mình.

Như đã đưa, bà Hường và vợ chồng ông Hùng quen biết, có vay mượn nợ. Theo giấy biên nhận, đến ngày 15-1-2013, vợ chồng bà Hường còn nợ của bà Nga 80 triệu đồng. Ngoài ra, bà Nga còn cho hay bà Hường nợ bà 80 triệu đồng gồm tiền chơi hụi nhưng số nợ này không có giấy tờ chứng minh.

Với mục đích quỵt tiền của chủ nợ, bà Hường đã lên kế hoạch giết chủ nợ. Từ sáng đến trưa 15-1, bà Hường liên tục gọi điện thoại cho bà Nga đến nhà mình để giải quyết chuyện nợ nần. Đến chiều cùng ngày, bà Nga xuất viện nên nhờ chồng chở đến nhà bà Hường để thống nhất về số nợ.

Tại nhà, bà Hường bảo bà Nga nằm nghỉ tạm trong nhà và nói với chồng bà Nga ra vườn chặt chuối, lấy trứng gà về tẩm bổ cho vợ. Khi chồng bà Nga đi ra vườn, Hường vào bếp lấy rựa dài hơn nửa mét mang theo.

Khi ra đến chuồng gà, Hường đưa cho ông Hùng một cái rổ nói ông nhặt trứng gà và khi ông này ngồi xuống nhặt, Hường ra tay. Chồng bà Nga đưa tay lên đỡ và bị chém nhiều nhát vào tay. Nghe tiếng chồng kêu cứu, bà Nga từ trong nhà chạy ra cũng bị Hường chém vào đầu…

Nghe tiếng kêu cứu của hai vợ chồng ông Hùng, những người hàng xóm và người dân gần đó đã chạy tới đưa hai vợ chồng bà Nga đi cấp cứu. Hường sau đó đã bị công an bắt giữ. Theo bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa, ông Hùng bị chém nhiều nhát trên đầu gây nứt sọ vùng chẩm, trên vai trái, hai tay cũng bị thương nặng. Bà Nga bị nhiều vết chém nặng ở vùng đầu. Kết quả giám định cho hay ông Hùng bị thương tật gần 79%, còn bà Nga bị thương 26%.

Xử “quan bà” máu lạnh: Vợ chồng chủ nợ bị chém đòi bồi thường 726 triệu đồng - ảnh 1
Nạn nhân Phan Ngọc Nga sau khi bị chém.

Xử “quan bà” máu lạnh: Vợ chồng chủ nợ bị chém đòi bồi thường 726 triệu đồng - ảnh 2
Nạn nhân Nguyễn Chí Hùng sau khi bị chém.
 

 Bà Hường bị truy tố tội giết người ở các điểm a, n và q khoản 1, Điều 93 BLHS (thuộc trường hợp giết nhiều người, có tính chất côn đồ, động cơ đê hèn). Khung hình phạt của khoản này có mức án từ 12 năm đến chung thân hoặc tử hình.

Trùng Khánh