Thông tin từ bạn đọc

Tiệm này còn sử dụng máy nén khí để vệ sinh phụ tùng gây ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Đức Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND phường 2 (quận 5), cho biết phường đã kết hợp với Phòng TN&MT quận xuống tiệm sửa xe trên kiểm tra, đo tiếng ồn và ghi nhận kết quả nằm trong giới hạn cho phép. Về hành vi lấn chiếm vỉa hè, phường đã xử phạt hành chính và yêu cầu không được tái phạm. NGUYỄN HIỀN

Chiếm vỉa hè để buôn bán. “Tại đường Lê Trọng Tấn thuộc phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (TP.HCM) có một tiệm inox thường xuyên chiếm toàn bộ vỉa hè để bày hàng hóa gây khó khăn cho việc đi lại của mọi người” - bạn đọc tên Hóa, số điện thoại 090904… báo tin.

Ông Trần Huy Hoàng, Phó Chủ tịch UBND phường Tây Thạnh (quận Tân Phú), xác nhận có tình trạng trên. UBND phường đã cử lực lượng đi kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản vi phạm đối với hộ trên. Chủ hộ đã ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh nữa. Tới đây, phường sẽ kiểm tra việc thực hiện của chủ hộ, nếu họ vẫn tiếp tục vi phạm thì phường sẽ xử lý.KHÁNH TOÀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.