Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 3.000 công nhân

Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cho biết sáng 30-4, tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại với 3.000 công nhân lao động của tám tỉnh, thành ở miền Nam.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ lắng nghe những mong muốn của người lao động về những thuận lợi, khó khăn mà họ đang gặp. Cụ thể, về tiền lương, nhà ở, đời sống… của người lao động.

Qua đây, người lao động cũng có thể gửi gắm những mong muốn, kiến nghị lên Chính phủ. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ sẽ đưa ra những thông điệp rõ ràng đến công nhân lao động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 3.000 công nhân ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Ngàng cho biết người lao động sẽ được đối thoại với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VIẾT LONG

Liên quan đến lễ kỷ niệm ngày quốc tế lao động và tháng công nhân năm 2016, ông Nguyễn Văn Ngàng cho biết thêm ngày 1-5, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) sẽ diễn ra lễ mít-tinh kỷ niệm ngày quốc tế lao động và chương trình tự hào trí tuệ lao động Việt Nam.

Chương trình với sự tham gia của 1.000 công nhân, nhằm vinh danh những sản phẩm xuất sắc từ sáng kiến của công nhân, người lao động Việt Nam do công nhân Việt Nam sản xuất.

Bên cạnh đó sẽ tổ chức các hoạt động khác như triển lãm phiên chợ tết lao động, các chương trình văn nghệ ngoài trời…

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.
Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

(PLO)-  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.