Theo đó, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng phương án quản lý dịch vụ thức ăn đường phố, bảo đảm thực phẩm sạch cho người dân. Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp Sở Công Thương triển khai thực hiện các điểm bán rau sạch đảm bảo chất lượng. Hai sở này báo cáo kết quả thực hiện trình UBND TP trước 15-5.
Sở Công Thương phối hợp UBND các quận, huyện và đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra ATTP đối với các chợ và siêu thị; quy định rõ trách nhiệm của ban quản lý các chợ, chủ siêu thị trong trường hợp phát hiện vi phạm về ATTP.