Thuốc “thịt người” Trung Quốc tràn lan

Theo tờ Korea Times đưa tin ngày 6-5, Cục Hải quan Hàn Quốc vừa bắt 29 kẻ buôn lậu thuốc “thịt người” bằng cách hóa trang thành du khách đem theo khoảng 11.000 viên thuốc trong hành lý. Trong đó có 6 người dùng dịch vụ bưu điện quốc tế để chuyển lậu.

Thuốc “thịt người” Trung Quốc tràn lan ảnh 1

Hàn Quốc đang mạnh tay trấn áp nạn buôn lậu thuốc "thịt người" từ Trung Quốc. Nguồn: Internet

Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) phát hiện ra các vụ buôn lậu thuốc “thịt người” lần đầu vào tháng 8-2011 và đã ngăn chặn 35 vụ cho đến nay, tịch thu 17.451 viên thuốc được cất giấu trong hành lý của du khách hoặc chuyển qua đường bưu điện.

Các chiêu buôn lậu cũng biến hóa đa dạng. “Nhiều người cho thảo dược vào viên con nhộng để nhân viên hải quan không ngửi được cái mùi và màu đặc trưng của thuốc. Một số khác cho thuốc vào vỉ để qua mắt hải quan” – một nhân viên KCS kể.
Sắp tới, KCS dự định kiểm tra toàn bộ thuốc và các loại bột do du khách Trung Quốc mang theo hoặc gửi qua bưu điện, đặc biệt là thuốc xuất xứ từ các thành phố Diên Cát, Cát Lâm, Thanh Đảo và Thiên Tân, vốn được cho là nơi sản xuất thuốc “thịt người”.
Thuốc “thịt người” Trung Quốc được làm từ thai nhi hoặc trẻ sơ sinh đã chết và được nhiều người chuộng mua do tin rằng có thể tăng cường sinh lực, giúp trẻ hóa và cải thiện khả năng tình dục cho nam giới. Thậm chí có người còn dùng để chữa bệnh ung thư. Giá của một viên thuốc vào khoảng 40.000 won (khoảng 730.000 VNĐ). Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo loại thuốc này có thể chứa nhiều chất có hại do đã bị nhiễm các loại siêu vi khuẩn.
Theo Bằng Vy (NLĐO / Korea Times, Yonhap)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm