Thưởng nóng vụ phá đường dây ma túy từ Lào vào TP.HCM

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, sáng 13-9, Phòng PC47, Công an tỉnh Nghệ An phá chuyên án 199T, bắt giữ “trùm” ma túy xuyên quốc gia Hoàng Văn Phơn và Nguyễn Thành Tâm (cùng trú Nghệ An). Tang vật thu giữ 0,5 kg ma túy đá, 100 viên hồng phiến, một khẩu súng với sáu viên đạn đã lên nòng, một cân điện tử dùng để cân ma túy, 9.000 USD và 40 triệu đồng, hai điện thoại.

Cùng lúc đó, Biện Văn Hiếu đang ngồi trên xe khách mang heroin và ma túy đá vào TP.HCM theo sự chỉ đạo của Phơn cũng bị chặn bắt. Tang vật thu giữ trong người và hành lý của Hiếu gồm 20 bánh heroin (gần 7 kg) và 4 kg ma túy đá. Từ lời khai của Phơn, công an bắt khẩn cấp và khám xét nhà ở của Nguyễn Văn Thanh thu giữ 1 kg ma túy đá.

Đây là đường dây ma túy từ Lào về Nghệ An rồi vận chuyển vào TP.HCM và các tỉnh lân cận tiêu thụ do “trùm” Phơn cầm đầu.

Đ.LAM

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).