Thủy điện Đăk Drinh: Sắp tích nước nhưng dân chưa có chỗ di dời

Thế nhưng mọi sinh hoạt của người dân ở đây vẫn đang diễn ra bình thường. Bốn khu tái định cư vẫn còn dang dở chưa xong” - ngày 3-7, UBND huyện Kon Plông, Kon Tum cho biết.

Theo kế hoạch, thủy điện Đăk Drinh sẽ tích nước từ ngày 31-8 và phát điện trong tháng 9. UBND huyện Kon Plông cho hay việc xây nhà tái định cư gặp khó khăn do mưa kéo dài liên tục.

Nhà máy thủy điện Đăk Drinh có tổng công suất 125 MW, lớn nhất trong quy hoạch bậc thang thủy điện sông Trà Khúc. Nhà máy nằm trên địa bàn các xã Sơn Dung, Sơn Mùa (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) và các xã Đăk Ring, Đăk Nên (huyện Kon Plông, Kon Tum). Tổng mức đầu tư dự án là hơn 4.000 tỉ đồng.

TẤN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.