Thủy Tiên-Công Vinh tiếp tục cứu trợ người dân miền Trung

Sau nhiều ngày về TP.HCM để giải quyết công việc cá nhân, sáng 27-10, Công Vinh và Thủy Tiên đã có mặt ở miền Trung để cứu trợ bà con vùng lũ khi cơn bão số 9 vừa ập đến.

Thủy Tiên-Công Vinh tiếp tục cứu trợ người dân miền Trung  ảnh 1

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên cho biết, chiều 27-10, vợ chồng cô đã đến trao tiền mặt cho người dân Hà Tĩnh Xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ...

Cô chia sẻ, người dân nơi đầu nguồn ngập sâu 3-4m nên cô sẽ đi đến từng thôn để trao tại chỗ.

"Tổng dân số tại Huyện Cẩm Xuyên có 33.000 dân bị ngập kêu cứu trong trong đêm.

Người dân ở đây bị ngập sâu hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống"- Thuỷ Tiên viết.

Thủy Tiên-Công Vinh tiếp tục cứu trợ người dân miền Trung  ảnh 2

Khi trao tiền cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung, Công Vinh (ảnh) nói rõ: "Đây là tiền cứu trợ của bà con cả nước gửi cho đồng bào miền Trung. Tụi con chỉ thay mặt trao, không phải tiền riêng của tụi con".

Cũng trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên chia sẻ: "Hai đứa đã ra đến miền Trung, chia nhóm đi rút tiền, nhóm còn lại lọc danh sách người dân, mới vài chục nghìn dân vài xã mà đã hoa mắt chóng mặt. Nay có anh bảo vệ áo trắng theo cầm hộ vali tiền yên tâm hẳn".

Thủy Tiên-Công Vinh tiếp tục cứu trợ người dân miền Trung  ảnh 3

Bên dưới bài đăng, đông đảo người hâm mộ cầu mong cho vợ chồng nữ ca sĩ bình an bởi cơn bão số chín đang chuẩn bị đổ bộ.

"Chúc chị sức khỏe. Bão số 9 chuẩn bị vào, mong chị sớm giúp bà con miền Trung. Cảm ơn chị, nhưng làm gì cũng phải giữ an toàn nha chị", "Cơn bão này mạnh lắm, hai vợ chồng Thủy Tiên ráng vài hôm nữa hãy ra.

Giúp đỡ mọi người lúc khó khăn là rất đáng quý, nhưng cần phải cẩn thận nhé"... là một số bình luận của cư dân mạng.

Công Vinh cho biết, hai vợ chồng anh bay ra Vinh rồi di chuyển bằng ôtô vào Hà Tĩnh. Hiện, anh vẫn chưa thể nói vợ anh sẽ ở lại đây trong bao lâu.

Cả hai sẽ lên kế hoạch và đi khảo sát các tỉnh bị thiệt hại nặng nhất bao gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị và Hà Tĩnh.

Thủy Tiên-Công Vinh tiếp tục cứu trợ người dân miền Trung  ảnh 4
Bảng danh sách được Thủy Tiên công bố.

Thủy Tiên-Công Vinh tiếp tục cứu trợ người dân miền Trung  ảnh 5

Thủy Tiên một mình đi hỗ trợ bà con miền Trung đợt 1.

Thủy Tiên cho biết , tính đến thời điểm ngày 24-10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỉ đồng để giúp đỡ bà con.

Cô cho rằng, số tiền 150 tỉ đồng nghe nhiều nhưng so với thiệt hại của bà con miền Trung thì chỉ như muối bỏ biển.

"Sẽ dành ra 1 số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch sành sanh, làm cầu đường v.v..."- Thủy Tiên viết.

Cô sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Nữ ca sĩ cũng sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi, hạn chế xảy ra tình trạng tiêu cực.