Thuyền trưởng đâm chết đồng nghiệp do nghi "mách lẻo"

Ngày 29/6, TAND Đà Nẵng mở phiên xét xử lưu động vụ án giết người tại UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Phiên tòa thu hút rất đông sự quan tâm của dư luận và các ngư dân của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Trung (26 tuổi) nhưng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đi biển và có bản tính hiền lành, chí thú làm ăn. Vì vậy Trung được một chủ tàu đánh cá là Phạm Hùng tín nhiệm giao phó làm thuyền trưởng của tàu.

Mặc dù ngư trường tại miền Trung thường xuyên phải đối mặt với mưa bão, cùng nhiều rủi ro trên biển, nhưng có sự dẫn dắt của thuyền trưởng Trung nên mỗi chuyến ra khơi, tàu cá của ông Hùng đều thu về một sản lượng hải sản lớn so với các tàu khác.

Ngày 17/4/2011, sau một chuyến đi biển dài ngày, chiếc tàu về neo đậu tại cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để các thuyền viên bốc cá lên bờ bán. Khi các thuyền viên trên tàu chưa kịp nghỉ xả hơi và ăn mừng trúng đậm vụ cá xuân hè thì chủ tàu Phạm Hùng đột ngột xuất hiện, lớn tiếng la mắng thuyền trưởng Trung về việc làm tàu bị đứt neo ở ngoài khơi và đe dọa sẽ đuổi việc Trung.

Bị la mắng, Trung nghi ngờ thuyền viên Kiều Minh Thọ (30 tuổi) “mách lẻo” với chủ tàu chuyện anh ta điều khiển sai vị trí nên đã làm đứt neo tàu. Trong cơn nóng giận, Trung đã tìm Thọ để “ tính chuyện”. Cả hai đã gặp nhau trên be tàu và xảy ra lời qua tiếng lại.

Ấm ức, Trung chạy vào khoang thuyền lấy con dao cán dài chuyên dùng để cắt vá lưới đánh cá đâm anh Thọ nhiều nhát vào vùng cổ khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Tại phiên tòa xét xử lưu động của TAND TP Đà Nẵng, bị cáo Trung thành khẩn khai báo tất cả mọi hành động tội lỗi, xin bồi hoàn mọi phí tổn, chu cấp nuôi con của anh Thọ cho đến tuổi trưởng thành. Xét mức độ hành vi của bị cáo gây ra, Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án 18 năm tù.

Theo Minh Nhật (VNE)