Tỉ phú Trung Quốc bỏ hơn 9.000 tỉ mua bảo hiểm Vietcombank

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết tỉ phú Richard Li, Chủ tịch Tập đoàn FWD Group, có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) đã gần tiến đến cuộc thỏa thuận một hợp đồng trị giá 400 triệu (tương đương 9.200 tỉ đồng) để mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Cardif của Vietcombank.
Các nguồn tin cũng cho Bloomberg biết rằng FWD đã trả giá cao hơn Công ty bảo hiểm Prudential để giành chiến thắng cho cuộc mua bán này. Và việc công bố thỏa thuận của thương vụ này sẽ được diễn ra trong vài tuần đến.
Thực tế khoản tiền 400 triệu USD là mức thanh toán ban đầu và nếu hiệu suất kinh doanh tốt hơn, FWD có trả thêm một khoản tiền lên đến 1 tỉ USD.
FWD là một công ty con nằm trong Tập đoàn đầu tư Pacific Century của tỉ phú Richard Li (con trai của người giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành) đã có các hoạt động bảo hiểm tại Việt Nam. Năm 2016, FWD đã chi 35 triệu USD để mua lại Great Eastern Life Vietnam.
FWD có lý do để mua công ty bảo hiểm Vietcombank vì thị trường bảo hiểm phát triển nhanh chóng vài năm qua và dư địa tăng trưởng còn rất lớn. Bộ Tài chính dự đoán thị trường bảo hiểm sẽ tăng trưởng ở mức 20% trong năm 2019. Ngoài ra, Chính phủ cũng đang kỳ vọng đến năm 2020, 11% dân số Việt Nam mua bảo hiểm nhân thọ và con số này sẽ tăng lên 15% vào năm 2025.
Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 18-5 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.