Tỉ phú Trung Quốc bỏ hơn 9.000 tỉ mua bảo hiểm Vietcombank

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết tỉ phú Richard Li, Chủ tịch Tập đoàn FWD Group, có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) đã gần tiến đến cuộc thỏa thuận một hợp đồng trị giá 400 triệu (tương đương 9.200 tỉ đồng) để mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Cardif của Vietcombank.
Các nguồn tin cũng cho Bloomberg biết rằng FWD đã trả giá cao hơn Công ty bảo hiểm Prudential để giành chiến thắng cho cuộc mua bán này. Và việc công bố thỏa thuận của thương vụ này sẽ được diễn ra trong vài tuần đến.
Thực tế khoản tiền 400 triệu USD là mức thanh toán ban đầu và nếu hiệu suất kinh doanh tốt hơn, FWD có trả thêm một khoản tiền lên đến 1 tỉ USD.
FWD là một công ty con nằm trong Tập đoàn đầu tư Pacific Century của tỉ phú Richard Li (con trai của người giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành) đã có các hoạt động bảo hiểm tại Việt Nam. Năm 2016, FWD đã chi 35 triệu USD để mua lại Great Eastern Life Vietnam.
FWD có lý do để mua công ty bảo hiểm Vietcombank vì thị trường bảo hiểm phát triển nhanh chóng vài năm qua và dư địa tăng trưởng còn rất lớn. Bộ Tài chính dự đoán thị trường bảo hiểm sẽ tăng trưởng ở mức 20% trong năm 2019. Ngoài ra, Chính phủ cũng đang kỳ vọng đến năm 2020, 11% dân số Việt Nam mua bảo hiểm nhân thọ và con số này sẽ tăng lên 15% vào năm 2025.
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.