Vietcombank tiếp tục tạo kỷ lục lợi nhuận 6 tháng

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã khai mạc hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019.

Vietcombank tiếp tục tạo kỷ lục lợi nhuận 6 tháng              ảnh 1

Tại hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, Vietcombank vui mừng và phấn khởi bởi các chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành, quan trọng nhất là các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu đúng định hướng chiến lược mà ban lãnh đạo đề ra. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm ban lãnh đạo đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả các dự án chuyển đổi ngân hàng bán lẻ, chuyển đổi ngân hàng số…

Cũng tại hội nghị, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,62% và 25,19%, tăng mạnh so với 2018 và cao hơn mặt bằng chung các TCTD.

Lợi nhuận trước thuế đạt 11.045 tỉ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận hợp nhất đạt  xấp xỉ 11.280 tỉ, tăng 40,7% so với cùng kỳ, thực hiện gần 55% kế hoạch năm 2019. Vietcombank tiếp tục có giá trị vốn hóa lớn nhất trong các ngân hàng niêm yết và vươn lên là ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất hệ thống ngân hàng. Thương hiệu và uy tín Vietcombank tiếp tục được khẳng định qua những đánh giá của khách hàng, thị trường và các tổ chức uy tín trên thế giới.

Tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Hành động - Trách nhiệm”, toàn hệ thống Vietcombank nỗ lực đẩy mạnh các mảng hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch 2019 với một số chỉ tiêu chính: (1) Tổng tài sản tăng 12%; (2) Huy động vốn từ nền kinh tế tăng 13%; (3) Tín dụng tăng 15%;(4). Tỉ lệ nợ xấu < 1,0% (5). Lợi nhuận trước thuế tăng 12%.

Với thành tích rất đáng khích lệ trên nhiều mặt hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2019, HĐQT Vietcombank đã quyết định khen thưởng cho 14 chi nhánh Vietcombank có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong từng mặt hoạt động kinh doanh và Hội đồng khoa học đã khen thưởng cho 06 tập thể và 08 cá nhân.

Danh sách các chi nhánh được tặng thưởng:

1. Chi nhánh tiêu biểu về công tác huy động vốn bình quân: Vietcombank Thăng Long;

2. Chi nhánh tiêu biểu về huy động vốn không kỳ hạn bình quân: Vietcombank Vũng Tàu;

3. Chi nhánh tiêu biểu về huy động vốn ngoại tệ bình quân: Vietcombank Hoàn Kiếm.

4. Chi nhánh tiêu biểu về công tác tín dụng bình quân: Vietcombank Tân Định;

5. Chi nhánh tiêu biểu về phát triển tín dụng qua phòng Giao dịch: Vietcombank Khánh Hòa;

6. Chi nhánh tiêu biểu về tín dụng bán lẻ bình quân: Vietcombank Nam Sài Gòn.

7. Chi nhánh tiêu biểu về công tác phát triển khách hàng bán buôn: Vietcombank Hải Phòng.

8. Chi nhánh tiêu biểu về lợi nhuận kinh doanh sau DPRR: Vietcombank Sở giao dịch.

9. Chi nhánh tiêu biểu về thu nhập thuần từ dịch vụ: Vietcombank TP. Hồ Chí Minh.

10. Chi nhánh tiêu biểu về quy mô và hiệu quả thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại: Vietcombank Thành Công.

11. Chi nhánh tiêu biểu về quy mô và hiệu quả kinh doanh ngoại tệ: Vietcombank Bình Dương.

12. Chi nhánh tiêu biểu về dịch vụ thẻ: Vietcombank Đà Nẵng.

13. Chi nhánh tiêu biểu về dịch vụ ngân hàng điện tử: Vietcombank Bắc Ninh.

14. Chi nhánh tiêu biểu về thu hồi nợ xấu ngoại bảng: Vietcombank Long An

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-7 với nhiều báo cáo chuyên đề quan trọng và thảo luận của các đại biểu đến từ các đơn vị của Vietcombank trên toàn hệ thống.

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 18-5 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.