Tiêu hủy hơn 700 kg heo sữa hôi thối

Khi đến đường Hồng Bàng, quận 5, đơn vị này phối hợp với Đội CSGT Chợ Lớn, Chi cục Thú y quận 5 yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra, phát hiện trên khoang xe tải có 13 thùng xốp chứa 226 con heo sữa, tổng cộng hơn 700 kg đã bốc mùi hôi thối, tím tái (ảnh).

Tiêu hủy hơn 700 kg heo sữa hôi thối ảnh 1

Xe tải biển số 51C-130.44 do tài xế Lê Trung Hiếu (33 tuổi, quê Nghệ An) điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được nguồn gốc số heo sữa, không có giấy chứng nhận thú y hợp lệ. Hiếu khai nhận chở thuê cho một người từ Đồng Nai về miền Tây để tiêu thụ và nói khi đến nơi sẽ có người ra nhận. Trạm Thú y quận 5 lập biên bản, tiến hành xử phạt hành chính tài xế và buộc tiêu hủy toàn bộ số heo trên.

D.THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.