Tìm thấy lốp máy bay rơi tại sân bay Hải Phòng

Lốp máy bay rơi xuống cánh đồng cỏ gần đường băng do bị khuất nên công tác tìm kiếm đã gặp nhiều khó khăn. “Chiếc lốp và phần trục càng bị gãy sẽ được chúng tôi gửi sang cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp phối hợp cùng với nhà sản xuất để tìm ra nguyên nhân sự cố” - ông Thanh nói.

Trước đó, chiều 21-10, chuyến bay mang số hiệu VN1673 của Vietnam Airlines đi từ Hải Phòng đến Đà Nẵng, sau khi hạ cánh mới phát hiện máy bay bị rơi mất một lốp và gãy trục càng trước. May mắn 41 hành khách trên chuyến bay đã an toàn. Các chuyên gia kỹ thuật trong ngành hàng không nhận định chỉ có hai trường hợp dễ xảy ra là lốp máy bay rơi khi máy bay cất cánh hoặc vào lúc cơ trưởng thả càng để hạ cánh. Còn khi đang ở trên bầu trời thì buồng càng đã khép lại, rất khó để lốp rơi ra ngoài.

MAI PHƯƠNG - THÀNH VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.