Tòa phúc thẩm tuyên y án chung thân đối với Bạc Hy Lai

Và tuyên y án chung thân của Tòa án nhân dân trung cấp TP Tế Nam ngày 22-9 đối với Bạc Hy Lai về các tội nhận hối lộ, tham nhũng và lạm dụng chức vụ (ảnh).

Theo hãng tin BBC, phán quyết đăng trên trang web của Tòa án nhân dân cao cấp tỉnh Sơn Đông ghi: “Các cơ sở lập luận tại phiên tòa sơ thẩm là rõ ràng, bằng chứng đáng tin cậy, đầy đủ và bản án (chung thân của tòa sơ thẩm) là thích hợp. Tòa tuyên như sau: Bác đơn kháng cáo, y án phán quyết ban đầu. Đây là phán quyết cuối cùng”.

Tân Hoa xã cho biết tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã xét hỏi Bạc Hy Lai nhiều lần và lắng nghe ý kiến của các luật sư bào chữa cho Bạc Hy Lai nhằm xác minh các bằng chứng và kiểm tra các tình tiết đã được khẳng định tại phiên sơ thẩm.

Tòa phúc thẩm tuyên y án chung thân đối với Bạc Hy Lai ảnh 1

Tại cuộc họp báo sau đó, người phát ngôn của tòa khẳng định toàn bộ quy trình xét xử diễn ra đúng pháp luật, đơn kháng cáo của Bạc Hy Lai không có căn cứ pháp lý và sự thật.

Phiên tòa phúc thẩm được xử kín. Các phóng viên nước ngoài không được tham dự. Hình ảnh từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho thấy Lý Vọng Tri, con trai cả của Bạc Hy Lai, và người trong gia đình Bạc Hy Lai dự phiên tòa.

Theo Reuters, Bạc Hy Lai đã hết cơ hội kháng cáo vì Bạc Hy Lai chỉ có thể kháng cáo lên Tòa án nhân dân Tối cao trong trường hợp bị tuyên án tử hình.

THẠCH ANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.