(PLO)- Trong chuyến thăm Bắc Kinh lần này, Tổng thống Macron dự kiến sẽ bàn về nhiều vấn đề với Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình, trong đó có kinh tế và chiến sự Nga-Ukraine.
(PLO)- Ông Macron cho biết ông Zelensky đã nhờ ông gọi cho ông Putin sau khi vị tổng thống Ukraine nhiều lần cố gắng gọi cho vị tổng thống Nga nhưng vô ích.
(PLO)- Theo tờ Daily Mail, Tổng thống Macron đã không tham khảo ý kiến bất kỳ đồng minh nào về các đề nghị hòa bình với Nga trước cuộc gặp kín với ông Putin.
(PLO)- Tổng thống Putin cho biết ông đồng ý sẽ cùng Pháp xem xét một số đề xuất mà Tổng thống Macron đưa ra để có thể giải quyết vấn đề căng thẳng với Ukraine.
(PLO)- Tổng thống Macron bay đến Moscow hôm 7-2 để gặp ông Putin và sẽ tiếp tục bay sang Ukraine một ngày sau đó nhằm tìm cách giảm thiểu căng thẳng giữa Moscow và Kiev.
(PLO)- Truyền thông Thuỵ Sĩ cho biết cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước bị hủy bỏ vì Paris tức giận trước việc Thuỵ Sĩ ngưng ý định mua máy bay Rafale của Pháp có liên quan ý muốn mua F-35 của Mỹ.
(PLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho biết hiện cơ quan này đang không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc cử phái bộ gìn giữ hòa bình tới Afghanistan.
(PLO)- Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng khẳng định Washington sẵn sàng giải thích mọi vấn đề liên quan đến việc tình báo Đan Mạch giúp Mỹ nghe lén các lãnh đạo châu Âu.
(PLO)- Cho rằng các biện pháp trừng phạt Nga không còn hiệu quả, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi Liên minh châu Âu đánh giá lại chính sách đối ngoại của mình một cách hiệu quả hơn.
(PLO)- Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhận định chỉ một mình châu Âu hay đồng minh Bắc Mỹ là không đủ để bảo vệ an ninh cho khu vực mà cần có sự hợp tác giữa hai bên.
(PLO)- Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi tẩy chay sản phẩm Pháp, Pakistan đề nghị rút đặc phái viên khỏi Paris trong bối cảnh nhiều nước Hồi giáo chỉ trích Tổng thống Emmanuel Macron đang chống lại đạo Hồi.
(PLO)- Cao ủy Đối ngoại EU Josep Borrell chỉ trích bình luận của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron là "không chấp nhận được".
(PLO)- Tổng thống Pháp khuyên Tổng thống Nga nói chuyện với thủ lĩnh đối lập lưu vong Svetlana Tikhanovskaya để giải quyết cuộc khủng hoảng hậu bầu cử tại Belarus.