VIDEO: Tổng thống Pháp bị tấn công bằng vật thể nghi là trứng

0:00 / 0:00
0:00

Một thanh niên đã ném vật thể nghi là trứng vào Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi người đứng đầu Điện Elysee thăm một hội chợ xuất nhập khẩu hôm 27-9, đài RT đưa tin.

Dẫn thông tin và video từ hãng tin đại phương Lyon Mag (vùng Auvergne-Rhone-Alpes, nước Pháp), RT cho biết ông Macron đã tham quan một hội chợ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm và khách sạn tại TP Lyon.

Khi đang tiến tới bắt tay với những người có mặt tại một gian hàng trong hội chợ, ở giữa “rừng” phóng viên và nhân viên an ninh, ông Macron bất ngờ bị một vật thể hình quả trứng ném trúng vùng vai-cổ. The Lyon Mag, quả trứng đã được luộc chín nên đã không vỡ trên người ông Macron và bật về phía những người phía sau lưng Tổng thống Pháp. 

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị một thanh niên ném vật thể nghi là trứng vào người khi tham gia sự kiện tại TP Lyon hôm 27-9. Nguồn: LYON MAG

Ông Macron vô cùng ngạc nhiên, nhìn về hướng vật thể đó được ném tới. Lực lượng an ninh nhanh chóng che chắn cho tổng thống, trong đó một vệ sĩ đã lấy tay che mặt cho ông Macron.

Thanh niên ném vật thể này đã bị khống chế ngay lập tức. Theo Lyon Mag, chưa rõ động cơ cho hành vi quá khích này.

Truyền thông Pháp cho biết Tổng thống Macron đã tỏ ý sẵn sàng lắng nghe tâm tư của thanh niên này. Ông Macron yêu cầu bắt giữ thanh niên này và ông sẽ “gặp anh ta sau”.

“Nếu anh ta có điều gì muốn nói với tôi, hãy để anh ta đến và nói với tôi”, tờ Le Parisien (Pháp) dẫn lời ông Macron.

Đây là lần thứ hai trong chưa đầy bốn tháng, ông Macron bị tấn công trước công chúng. Đầu tháng 6, một thanh niên đã tát ông Macron khi nhà lãnh đạo nước Pháp thăm vùng đông nam nước này. Thủ phạm tấn công là một “kiếm sĩ” mê các trò chơi nhập vai thời Trung cổ và bị nghi ngờ liên quan tới các nhóm cực hữu, ủng hộ chế độ quân chủ. Người này đã bị kết án tù và được thả ra hồi đầu tháng này.

Trước đó, trong một hội chợ nông nghiệp tại thủ đô Paris hồi năm 2017, ông Macron - khi đó là ứng viên tranh cử Tổng thống Pháp - cũng bị ném một quả trứng vào mặt. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

(PLO)- Washington bác bỏ mọi tuyên bố từ Bắc Kinh cho rằng tàu Mỹ đã bị Trung Quốc xua đuổi khỏi vùng nước xung quanh quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam nhưng Trung Quốc chiếm đóng trái phép và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền).