TP.HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức

Mới đây, Thường trực Thành ủy, UBND TP đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.
Theo đó, ông Hải vẫn tiếp tục công việc phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây.

TP.HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường. Ảnh: LÊ THOA

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo UBND quận 1 cho biết: "Hiện nay ông Hải vẫn đang làm việc bình thường".
Trước đó, ngày 8-1, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy TP, UBND TP và Thường trực Quận ủy quận 1 và HĐND quận 1.
Lý do xin từ chức theo ông Hải là do ông “chưa thực hiện được lời hứa trước nhân dân” trong công tác xử lý hành vi lấn chiếm lòng lề đường.
Tuy nhiên, bốn tháng sau, ông lại có nguyện vọng xin rút đơn từ chức. Lý do được đưa ra là ông đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác.
Do đó, ông mong muốn được tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân; góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên.

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị từ tháng 3-2016. Ông đã trực tiếp xuống đường, xử phạt nhiều hành vi lấn chiếm lòng lề đường, quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.