TP.HCM ra quân xử lý nạn xe dù, bến cóc

Đó là thông tin từ Thanh tra Giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP.HCM. Theo đó TTGT cho biết sẽ chú trọng đến những con đường trở thành tụ điểm đón, trả khách theo dạng bến "cóc" như: Khu vực đường Điện Biên Phủ, tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, quốc lộ 13 và các bãi xe 391 và 397 trên đường Đinh Bộ Lĩnh (gần Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh); khu vực đường Nguyễn Thái Bình, Phó Đức Chính, Võ Văn Kiệt (quận 1); Kinh Dương Vương (quận Bình Tân); Trần Phú, Nguyễn Duy Dương, Trần Bình Trọng, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Hồng Bàng, 3 tháng 2 (quận 5, quận 10)... Những đường này được coi là tụ điểm đón khách trái phép làm mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong các ngày lễ.

TP.HCM ra quân xử lý nạn xe dù, bến cóc ảnh 1
TTGT TP.HCM sẽ xử lý nghiêm tình trạng đón, trả khách sai quy định. ẢNH THÁI NGUYÊN

Để nâng cao phục vụ người dân nhân dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5, TTGT đã ra quân 100% để đảm bảo trật tự giao thông.

Đồng thời, TTGT sẽ tiến hành thanh tra tại nhà ga sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn và các Bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Ngã Tư Ga. Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vận tải hàng hóa quá tải trọng... Qua đó, sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về điều kiện an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật của phương tiện và người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến.