TP.HCM sẽ kiểm tra hàng giả ở các chợ nổi tiếng

Hàng trăm tụ điểm kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái ở 20 tỉnh, TP được công khai trong kế hoạch kiểm tra của Tổng cục Quản lý thị trường trong thời gian tới.

TP.HCM sẽ kiểm tra hàng giả ở các chợ nổi tiếng ảnh 1
Cục Quản lý thị trường TP.HCM lập biên bản cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả tại chợ Bến Thành. 

Cụ thể, tại Hà Nội có chợ Đồng Xuân, các tuyến phố Bà Triệu, Tràng Thi, Hàng Khay, Hàng Đào, Hàng Ngang...

TP.HCM có chợ Bến Thành, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ  Bình Tây, chợ Tân Bình, trung tâm thương mại Saigon Square và các tuyến đường xung quanh trung tâm thương mại Lucky Plaza.
Các tuyến đường Lê Văn Sỹ, Huỳnh Văn Bánh, Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Trãi, Ba Tháng Hai…

Tại Đà Nẵng có chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Khánh, Hùng Vương, Ông Ích Khiêm, các tuyến đường Lê Duẩn shop thời trang và chợ đêm…

TP Nha Trang có các chợ Đầm, chợ đêm Nha Trang; các tuyến đường Nguyễn Trãi, Ngô Gia Tự, Phan Bội Châu, Thống Nhất; trung tâm thương mại Hòn Chồng…

Đồng Nai có các chợ Biên Hòa, chợ Mới Long Thành, trung tâm thương mại Viva Square…

Thời gian qua, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ bày bán công khai tại một số địa bàn tụ điểm vẫn diễn ra gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp… nên Tổng cục Quản lý thị trường có kế hoạch như trên.

Thời gian thực hiện từ tháng 12-2019 đến 12-2020.

Trong kế hoạch, Tổng cục Quản lý thị trường đặt ra mục tiêu đến hết tháng 3-2020, 100% cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm… ký cam kết không kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và không tái phạm.

Bên cạnh đó, 100% số cơ quan, chính quyền, ban quản lý chợ, trung tâm thương mại, tuyến đường... tại các địa bàn nổi cộm ký cam kết, quy chế phối hợp không để hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bày bán công khai, vi phạm tái diễn. 

Đến hết tháng 6-2020, 50% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm không còn kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 70% số cơ sở kinh doanh đã bị xử phạt vi phạm hành chính không tái phạm.

Đến hết tháng 12-2020, có 90% đến 100% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm không còn kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ… 90% đến 100% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm đã bị xử phạt vi phạm hành chính không tái phạm. 

Tổng cục Quản lý thị trường đề nghị Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành tham mưu Ban chỉ đạo 389 và UBND xây dựng kế hoạch vận động, phố biến pháp luật, ký cam kết và bố trí đủ nguồn lực để tổ chức triển khai. Theo dõi, giám sát, kiểm tra đồng loạt, đột xuất xử lý các cơ sở vi phạm tái diễn trên địa bàn nổi cộm…

Vụ Thanh tra, kiểm tra phối hợp với Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường kiểm tra, thanh tra định kỳ hoặc đột xuất nhằm chấn chỉnh, xử lý kịp thời các biểu hiện bao che, thiếu trách nhiệm trong triển khai kế hoạch này.

Ngày 15 hằng tháng Cục Quản lý thị trường các tỉnh, TP gửi báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch về Tổng cục.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Đi du lịch Tây Ban Nha cần lưu ý những điều này

Đi du lịch Tây Ban Nha cần lưu ý những điều này

(PLO)-  Không mang quá nhiều quần áo, đừng lên kế hoạch vào thứ ba, ngày 13, đừng mong đợi sẽ ăn sớm... là những lưu ý bạn cần để tâm nếu muốn có một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha tuyệt vời.